Kỷ lục Ấn Độ: Trồng gần 50 triệu cây xanh chỉ trong một ngày

20-07-2016

(Vietkings) Mới đây, hơn 800 ngàn người dân tại một bang của Ấn Độ đã lập nên một Kỷ lục đáng kinh ngạc: trồng gần 50 triệu cây xanh chỉ trong một ngày.

 

 

Sự kiện kéo dài 24 tiếng trên diễn ra vào ngày 11/7 tại  bang Uttar Pradesh nằm tại phía Bắc Ấn Độ. Những tình nguyện viên đã trồng khoảng 49,3 triệu cây xanh thuộc 80 giống cây khác nhau. Những con đường dù lớn hay nhỏ và những khoảng rừng thưa thớt bỗng chốc được phủ một màu xanh chỉ trong vòng có 24 tiếng đồng hồ.

Kỷ lục trên đã phá vỡ được thành tích 847,275 cây xanh trước đó của các cư dân Pakistan vào năm 2013. Hiện tại Tổ chức Kỷ lục Thế giới vẫn đang xem xét việc công nhận Kỷ lục này cho người dân của bang Uttar Pradesh.

 

 

 

Được biết, theo thỏa thuận tại Hội nghị biến đổi khí hậu ở Paris được tổ chức vào Ngày Trái Đất 2016,  Ấn Độ đã cam kết sẽ hoàn thành mục tiêu 235 triệu héc ta che phủ rừng vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu trên, Chính phủ Ấn Độ đã đầu tư hơn 6,2 tỷ USD để trồng cây xanh trên khắp nước này và hiện tại đang khuyến khích người dân tại các bang tham gia vào việc trồng cây xanh.

Tuy vậy, có một vấn đề đáng lưu tâm đó là các cây xanh sau khi được trồng xuống sẽ được chăm sóc như thế nào? Vấn đề tưới tiêu, bệnh dịch và sự thiếu quan tâm chăm sóc chính là những nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ cây chết hơn 40% tại Ấn Độ. Để giải quyết việc này, chính phủ hứa hẹn sẽ luôn theo dõi thường xuyên các hecta được trồng cây bằng không ảnh cùng các biện pháp khác để đảm bảo chất lượng cây sau này.

 


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (nguồn: forbes.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ