Hành trình tìm kiếm những Kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.54) Đảo Côn Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu): Hòn đảo duy nhất Việt Nam thuộc danh sách 'Nơi có nước trong xanh nhất thế giới'

27-01-2022

(Kỷ lục - VietKings) Trong danh sách “Những nơi có nước trong xanh nhất thế giới” do Travel Leisure – tạp chí du lịch Mỹ bình chọn, duy nhất cái tên hòn đảo Côn Sơn tọa lạc ở Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của Việt Nam xuất hiện. Đây cũng là đại diện hiếm hoi của châu Á nằm trong bình chọn này.

Vào năm 2019, tạp chí du lịch nổi tiếng nước Mỹ - Travel Leisure đã đưa ra danh sách 13 tọa độ nổi tiếng khiến du khách điêu đứng bởi làn nước xanh trong bậc nhất trên thế giới. Trong đó, Côn Sơn – hòn đảo hoang sơ tọa lạc tại Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bất ngờ lọt vào danh sách này.

 

 

Côn Sơn (hay còn được gọi là Côn Đảo, Côn Lôn và Phú Hải) là hòn đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Côn Đảo nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo Wikipedia, nơi đây được xem là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam và được nhiều du khách đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên lý tưởng với khí hậu trong lành, những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh và bãi cát dài phẳng mịn.

 

 

Không phải ngẫu nhiên Côn Sơn nằm trong danh sách của Travel Leisure. Viết về đảo này, bài báo chia sẻ: “Côn Sơn là hòn đảo có người sinh sống trong số hơn chục đảo thuộc Côn Đảo. Nằm cách xa đất liền nhưng nơi này được thiên nhiên ưu đãi cho vẻ đẹp mê hồn, từ màu xanh trong của nước biển cho tới bãi cát vàng”.

 

 

Vào tháng 5/2011, tạp chí Travel Leisure cũng từng gọi Côn Đảo là nơi có "những vách đá dốc đứng bên cạnh những bãi biển hoang sơ và làn nước xanh trong vắt" – và cũng là một trong những hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới.

 

 

Tương tự, Lonely Planet cũng xếp nơi đây vào danh sách những đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới, đồng thời ca ngợi Côn Đảo là "thiên đường thiên nhiên với những cánh rừng rậm rạp, làn nước màu ngọc bích, những bãi cát trắng và là ngôi nhà của những loài sinh vật ngoạn mục".

 

 

Ngoài Côn Đảo, Travel + Leisure còn vinh danh 12 cái tên khác trong danh sách những điểm đến sở hữu làn nước xanh trong đẹp nhất thế giới như Maldives, Palawan (Philippines), Egremnoi (Hy Lạp), Đảo Havelock (Ấn Độ)... Trong ảnh là đảo Maldives được mệnh danh là thiên đường biển xanh cát trắng nổi tiếng bậc nhất thế giới.


Kyluc.vn