Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long vinh dự đón nhận đĩa vàng từ Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA)

23-02-2022

(Kỷ lục - VietKings) Với những đóng góp mang giá trị nội dung của Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã gửi Thư đề cử ĐĨA VÀNG CỐNG HIẾN đến Hội đồng Xét tặng của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) – Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) với mong muốn ghi nhận và tri ân những đóng góp mà ông Hoàng Tuấn Long đã mang lại cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Kiến trúc sư, Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long sinh năm 1974, tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa Kiến trúc tại Đại học Bách khoa Quốc gia Belorusia, Châu Âu. Anh đã khám phá loại hình nghệ thuật bằng tăm giang này từ năm 2015, đây là sự kết hợp giữa vật liệu cổ truyền Việt Nam là cây Giang (họ Tre) và công nghệ Laser trên các tấm Acrlyic. Anh gọi đó là nghệ thuật BOARC.

Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long là người tiên phong sáng tạo ra loại hình nghệ thuật BOARC với sự kết hợp giữa vật liệu cổ truyền của Việt Nam và công nghệ Laser trên các tấm Acrlyic từ năm 2015. Ông đã tạo nên những công trình bằng tăm giang độc đáo và kỳ công, đặc biệt là các công trình di sản văn hóa nổi tiếng trên thế giới. 

Năm 2016, Công trình Chùa Một Cột bằng tăm giang được VIETKINGS xác lập Kỷ lục. Đây là một dấu ấn quan trọng, một nấc thang mới cho niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng nghỉ cho KLG Hoàng Tuấn Long.

Từ đó đến nay, các công trình nổi tiếng trên thế giới được KLG Hoàng Tuấn Long thực hiện lại bằng tăm giang như Điện Capitol (Hoa Kỳ), Tháp đồng hồ Big Ben (Anh), đền Tajmahal (Ấn Độ), nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed (Abu Dhabi)… liên tục được mời trưng bày tại các triển lãm uy tín trong nước và quốc tế như Mỹ, Dubai, Đức, Anh, Singapore, Thái Lan… Các công trình này được đông đảo khách tham quan đón nhận và thán phục bởi khả năng sáng tạo, sự tỉ mỉ đến từng chi tiết.​Sự sáng tạo của KTS - Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long trong việc tạo nên những công trình bằng tăm giang không chỉ đơn giản là ghép nối các cây tăm lại với nhau mà là một bài toán ứng dụng công nghệ nghiêm túc. Cuộc chơi của nghệ thuật BOARC không chỉ đẹp mà còn là điển hình của đam mê và sự kiên nhẫn. 

Các tác phẩm của ông được trưng bày tại các buổi triển lãm trong nước và quốc tế. Ông là một trong những điển hình của cộng đồng Kỷ lục gia “Sống bằng sáng tạo” với đôi tay tài hoa và sức sáng tạo không ngừng nghỉ.

Với những đóng góp mang giá trị nội dung, thể hiện tính sáng tạo không ngừng của Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi Thư đề cử ĐĨA VÀNG CỐNG HIẾN đến Hội đồng Xét tặng của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) – Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) với mong muốn ghi nhận và tri ân những đóng góp mà Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long mang lại cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Vào ngày 22.02.2022, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45 được tổ chức tại khách sạn REX, được ủy quyền từ Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới - WRCA, lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao tặng Đĩa vàng Cống hiến các giá trị Nội dung Kỷ lục đến Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long.

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội kỷ lục gia Việt Nam trao đĩa vàng cống hiến Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) đến Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long

 

Đĩa vàng Cống hiến là giải thưởng mang tính biểu tượng và giá trị tinh thần mà Viện WRCA tạo ra nhằm trao tặng những người đã có những cống hiến xuất sắc góp phần phát triển hệ thống Kỷ lục trên toàn cầu, tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng. Đĩa vàng cống hiến WRCA dành riêng cho các Kỷ lục gia, Lãnh đạo đơn vị sở hữu Kỷ lục và lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, giải thưởng này do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings giới thiệu và đề cử. 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn