Kỷ lục Việt Nam về BST thời trang mini đầu tiên có chất liệu từ các món ăn miền Tây Nam Bộ được trao đến nhà thiết kế Nguyễn Minh Công

16-11-2021

(kyluc.vn) - chiều ngày 16/11/2021 tại Hội trường chính trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi xác lập Kỷ lục Việt Nam của Nhà Thiết Kế thời trang trẻ Nguyễn Minh Công.

Với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, chương trình được tổ chức gói gọn và tuân thủ các quy định về giãn cách. 

Về phía đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings có sự góp mặt của ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings; cô Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung VietKings. Về phía đại diện Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng có s��� diện của ông Nguyễn Việt TháiGĐ tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng cùng các anh chị em nghệ sĩ và đại diện báo, đài tham dự.

 

Các đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham dự chương trình. 

 

Các khách mời nghệ sĩ và báo đài đến chung vui cùng NTK Nguyễn Minh Công tại sự kiện. 

 

Nguyễn Minh Công sinh năm 1994 tại Vĩnh Long, là nhà thiết kế trẻ trưởng thành từ cuộc thi Project Runway 2014 và anh cũng từng tổ chức nhiều show diễn riêng gây ấn tượng như The Princess... Anh khẳng định khả năng sáng tạo với giới thời trang nhờ tư duy văn minh, mới mẻ và luôn biết cách “thổi hồn” vào những mẫu trang phục bay bổng của mình. Nguyễn Minh Công còn có biệt danh là “Nhà thiết kế công chúa” bởi anh thường xuyên tạo ra những mẫu trang phục giúp cho các cô gái được thỏa mãn ước mơ “trở thành một nàng công chúa” bước ra từ những câu chuyện cổ tích. 

 

Nhà thiết kế công chúa' Nguyễn Minh Công thực hiện sách ảnh lưu lại những  tác phẩm đẹp nhất

NTK Nguyễn Minh Công là một nhà thiết kế trẻ tài năng và cuốn hút người xem với những bộ sưu tập đậm chất thơ. 

 

Hơn 4 tháng dãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh, NTK Nguyễn Minh Công đã trở về Vĩnh Long với cha mẹs. Trong thời gian này, anh đã cho ra đời BST Fashion – Food 2021: Những vệt màu loang của thời gian được thực hiện tại quê nhà dưới sự hỗ trợ của "ekip" theo anh chia sẻ đó là “vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm” chính là…bố mẹ của mình.

 

NTK Nguyễn Minh Công bên cạnh "ekip" chuyên nghiệp của mình trong quá trình thực hiện BST thời trang bằng món ăn của mình tại quê nhà trong thời gian giãn cách. 

 

Nguyễn Minh Côngđ đã lên ý tưởng và phát hoạ được BST những bộ váy công chúa bằng những món ăn đậm chất Nam Bộ mà ai cũng đã từng ít nhất thử 1 lần trong đời. Nguyễn Minh Công chọn chất liệu cho bộ sưu tập của mình là 20 loại bánh của ẩm thực miền Tây Nam Bộ như: Bánh bèo, Bánh bột báng, Bánh chuối hấp, Bánh da lợn, Bánh đúc gân, Bánh đúc mặn, Bánh kẹp trái tim, Bánh khọt, Bánh lá mít, Bánh lọt, Bánh nhúng, Bánh tằm bì, Bánh tằm khoai mì, Bánh tráng rế, Bánh ướt ngọt, Bánh xèo, Mứt dừa, Sương sa hột lựu, Xôi bắp hầm, Xôi vị. Những món ăn được xem là một phần tuổi thơ tươi đẹp của Nguyễn Minh Công và gia đình của mình. 

 

"Phông nền tôi tận dụng đó là lá chuối được mẹ tỉ mỉ rạch ngoài cây để tạo sự gần gũi, vừa có màu sắc giúp tôn lên các bộ trang phục của mình. Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn. Mẹ thấy tôi mò mẫn lại hài hước bảo: “Con sinh ra là đầu bếp mà mẹ bắt đi học thời trang phải không?" - NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ. 

 

Mỗi tác phẩm mini trong bộ sưu tập thời trang bằng các món ăn miền Tây được NTK Nguyễn Minh Công thực hiện hết sức kỳ công và chỉnh chu từ khâu chọn lựa món ăn, cho đến trang trí và lưu giữ hình ảnh. 

 

Toàn bộ BST với 20 bộ trang phục được làm tỉ mỉ và chăm chút với tình yêu ẩm thực và tài năng của người thực hiện thông qua những món bánh miền Tây thơm ngon, đậm chất Nam Bộ. 

 

Hình ảnh bộ sưu tập được trưng bày tại sảnh chính của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng để các đại biểu, khách mời cùng chiêm ngưỡng và chụp hình. 

 

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chia sẻ quá trình thực hiện bộ sưu tập thời trang kết hợp ẩm thực của mình tại sự kiện. 

 

Việc sử dụng thức ăn để tạo nên những bộ trang phục mini ở Việt Nam và trên thế giới không phải là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, việc dùng các món ăn của ẩm thực truyền thống Việt Nam nói chung và cụ thể là các món ăn miền Tây Nam Bộ để làm chất liệu cho 1 bộ sưu tập thời trang mini là một điều đặc biệt và chưa ai thực hiện. Bộ sưu tập không chỉ thể hiện được tài năng của NTK Nguyễn Minh Công mà còn thể hiện được tình yêu của anh đối với những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt. Qua quá trình xem xét và thẩm định hồ sơ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã quyết định xác lập kỷ lục với nội dung: "Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ" đến Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công. 

 

Kỷ lục "Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ" của Nhà thiết kế Nguyễn Minh công đã được chính thức công nhận. 

 

Cô Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thay mặt VietKings đọc quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng và Huy hiệu Kỷ lục đến Nhà thiết kế - Kỷ lục gia Nguyễn Minh Công

 

Với Kỷ lục mới được xác lập, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức trở thành một thành viên của đại gia đình Kỷ lục Việt Nam. VietKings hy vọng có thể tiếp tục xác lập thêm nhiều giá trị kỷ lục mới của Việt Nam và thế giới đến với các cá nhân tài năng của Việt Nam để có thể quảng bá hình ảnh người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng đến Nhà thiết kế - Kỷ lục gia Nguyễn Minh Công và gia đình. 

 


Uyên Linh (kyluc.vn)