Hành trình từ Kỷ lục gia Việt Nam đến Kỷ lục gia Thế giới của kỳ nhân Quang Hiển

15-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Là Kỷ lục gia Việt Nam, Đông Dương, Châu Á và gần đây nhất là thế giới với những màn biểu diễn kungfu tuyệt đỉnh như dùng đầu đập gạch, uốn sắt bằng cổ, lấy mi mắt xách nước, nằm lên bàn đinh cho xe cán qua người, dùng đầu đẩy xe tải... Đối với kỷ lục gia Quang Hiển, để có những màn biểu diễn để đời ấy là cả một hành trình khổ luyện, thậm chí đánh cược cả mạng sống để có được "đầu thép", có được "mình đồng da sắt" như ngày nay.

 

Sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp, trong gia đình không ai theo nghiệp võ thuật, nhưng Quang Hiển lại có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ.  Năm 7 tuổi anh được ba cho tham gia CLB Vovinam ở Q.6 của võ sư Lê Đình Phước. Sau 4 năm liền thọ giáo với võ sư Lê Đình Phước, anh có thêm 4 năm nữa lân la đi học thêm các chiêu thức Thiếu Lâm tại những võ đường gần nhà. Tuy nhiên quá trình này không diễn ra liên tục vì hoàn cảnh gia đình, Quang Hiển lao vào làm việc từ lượm banh tennis đến bốc vác, chở hàng…để lo cho gia đình. Đến năm 2000, khi tình cờ xem báo thấy đoàn Thiếu Lâm Tinh Anh của chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc) về Việt Nam biểu diễn ở nhà hát Hòa Bình với các tiết mục kungfu như: Đập gang bằng đầu, móc mắt xách xô nước, đập cây... Sự tò mò và niềm đam mê lại trỗi dậy, thôi thúc anh khổ luyện với suy nghĩ "người khác làm được, mình cũng làm được".

 


Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức trao bằng xác lập 4 kỷ lục thế giới của Việt Nam, một trong số đó là KLG Quang Hiển
 

 

Trước đó, vào sáng ngày 20/10/2017, với khát khao được khẳng định mình, vươn xa tầm thế giới,  KLG Quang Hiển tiếp tục có màn biểu diễn độc nhất vô nhị với 24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu trong 305 giây với mong muốn ghi danh vào Kỷ lục Thế giới gồm các tiết mục như: xách hai quả bóng inox bằng mí mắt, dùng mí mắt kéo xích lô chở 3 người, dùng máy khoan vào cổ họng, dùng mũi giáo đâm vào bụng và quay 5 vòng trên không, đâm cây sắt dài 60cm vào yết hầu cho cong, …

 

24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu của KLG Quang Hiển - Video: NB Phạm Lý Thành

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(112)(1).jpg

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(112)(1).jpg

 

ky-luc-gia-the-gioi-quang-hien%20(1).jpg

Tiết mục Kungfu liên hoàn được KLG Quang Hiển biểu diễn trên sân khấu Hội ngộ 2018
 
 

 

Năm 2003, một lần xem chương trình Chuyện lạ Việt Nam trên VTV3, anh đã quyết tâm đăng ký màn biểu diễn đập gạch bằng đầu. Nhưng cho đến năm 2004, chương trình mới liên hệ lại anh để mời biểu diễn tiết mục đập gạch tàu bằng đầu với số lượng là 100 viên. Còn do dự vì chưa tự tin có thể đập được với số lượng nhiều như vậy nhưng anh vẫn quyết tâm tham gia chương trình. Phần biểu diễn của anh diễn ra tại nhà thiếu nhi Q.11, với thành tích dùng đập 55 viên trong 45 giây (lần thứ nhất) và 45 viên với 37 giây (lần hai), cộng chung hai lần đập 100 viên gạch với thời gian 1 phút 22 giây. Nhờ vào tài năng và sự khổ luyện Quang Hiển được mời diễn trong Gala.

Năm 2008, Quang Hiển chính thức phá kỷ lục Người dùng đầu đập nhiều gạch trong thời gian ngắn nhất của Kỷ lục gia Tăng Kỹ Quang vào năm 2005. Quang Hiển được mọi người nhắc tới với biệt danh là đệ nhất Thiết Đầu Công.

 

 

Anh tiếp tục khổ luyện để có những môn tuyệt đỉnh kung-fu khác, từ cổ và bụng để chúng cũng chai lì và “cứng” như đầu của mình. Đến năm 2011 Quang Hiển tiếp tục xác lập thêm kỷ lục Người dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường xa nhất khi dùng đầu đẩy chiếc ô tô hiệu Huyndai mang biển số 61P - 2960 nặng 7 tấn chạy một đoạn dài 80m trong khuôn viên chùa Vạn Phước, Q.6.

 

 

Năm 2013, Quang Hiển tiếp tục làm hàng ngàn khán giả kinh ngạc với màn biểu diễn dùng móc, móc vào mắt kéo xe xích lô với đoạn đường dài nhất.

 

 

 

 

Đến năm 2015, Quang Hiển chính thức trở thành Kỷ lục gia Châu Á với khả năng dùng đầu đập gạch. Anh còn có thể nằm lên bàn đinh để cho một chiếc xe con chở 4 người cán qua. Hay có thể dùng những chiếc giáo dài bằng mây, với mũi giáo nhọn bằng inox, để đặt một đầu cây giáo vào chân tường, còn đầu nhọn chĩa thẳng vào 2 mắt mình, thả tay ra và vận công khiến hai cây giáo phải cong vòng…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không có vinh quang nào rải đầy hoa hồng, có có được những thành tích ấy, Quang Hiển đã phải nỗ lực cố gắng không ngừng và dày công khổ luyện suốt những năm tháng qua.

 

 Video: KLG Quang Hiển


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Hình ảnh: Vietkings và KLG cung cấp)