Lần đầu tiên tại Việt Nam cùng lúc trao 12 bằng xác lập Kỷ lục cho một cá nhân tại TP.Hồ Chí Minh

12-01-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Với 12 Kỷ lục Việt Nam được xác lập cùng lúc cho các Bộ sưu tập, Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng (Nam Hương) trở thành Kỷ lục gia sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam nhất tính đến nay.

 

Sau hơn nửa thế kỷ miệt mài sưu tầm, đi qua hơn 100 quốc gia ở cả 5 châu lục, bà Võ Thị Kim Hoàng (Nam Hương) sinh năm 1948 hiện sở hữu hàng chục Bộ sưu tập tư trang như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng, đồng hồ… từ thương hiệu bình dân đến thương hiệu đẳng cấp, có xuất xứ trong nước và quốc tế.

Ở tuổi 73 của cuộc đời, hành trình đó đã nở hoa bằng những Kỷ lục Việt Nam được ghi nhận và trao bằng xác lập.

 

Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng (Nam Hương) giới thiệu một số hiện vật - bộ sưu tập quan trọng đến đại biểu tham dự (Ảnh VIETKINGS)

 

Sự kiện vinh danh và trao bằng xác lập đến Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức tại gia đình bà Nam Hương (Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) vào sáng ngày 11/1/2020. Đây cũng là sự kiện đặc biệt, khi lần đầu tiên 12 Kỷ lục cùng lúc được trao tặng đến một Kỷ lục gia, và các nội dung đều về lĩnh vực sưu tập. Tham dự chương trình, có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng gia đình, bạn bè của Kỷ lục gia Kim Hoàng.

 

Bà Võ Thị Kim Hoàng (Nam Hương) phát biểu tại buổi lễ (Ảnh VIETKINGS)

 

Chia sẻ về hành trình sưu tập xuyên không gian, thời gian của mình,KLG Kim Hoàng xúc động chia sẻ những thăng trầm, những khó khăn trong quá trình thực hiện sưu tập, bà cho biết nếu chỉ có niềm đam mê không thôi thì chưa đủ, bà đã dành cảm tâm huyết, sức lực, của cải, thậm chí hành trình ấy có cả máu và nước mắt. Bà mong muốn, mỗi một hiện vật bà sưu tập là một chứng nhân lịch sử, văn hoá, vì đối với bà mỗi một hiện vật là một tác phẩm mà người nghệ nhân đã sáng tạo mà có. Bà cũng gửi lời tri ân đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phát hiện, khảo sát thông tin để xác lập Kỷ lục cho các bộ sưu tập của bà.

Trải qua Hành trình trên 50 năm miệt mài tìm kiếm thực hiện ở trên 100 quốc gia, bà Kim Hoàng hiện sở hữu hàng chục Bộ sưu tập với số lượng hiện vật khổng lồ ở nhiều thể loại. Sau nhiều lần tới khảo sát, kiểm tra thông số các Bộ sưu tập, Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức ra quyết định công bố xác lập 12 Kỷ lục mới trong lĩnh vực sưu tập do Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng (Nam Hương) thực hiện.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập 12 Kỷ lục đến bà Kim Hoàng.

 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Luật gia Nguyễn Mạnh Quý – Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến Kỷ lục gia Kim Hoàng.

 

Theo đó, 12 Kỷ lục Việt Nam được công bố đợt này gồm:


Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay nhiều nhất
Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay được KLG Kim Hoàng sưu tập trong hơn 53 năm tại trên 100 quốc gia trên thế giới với nhiều thương hiệu, từ đẳng cấp như Patek Philippe, Rolex… đến các thương hiệu bình dân khác. Bộ sưu tập hiện có 5273 cái khác nhau.

 

 

Bộ sưu tập đồng hồ thương hiệu PATEK PHILIPPE giá trị được sưu tập trong thời gian lâu nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới

Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được nhiều người mong muốn sở hữu trên thế giới. Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn là niềm tự hào đối với mọi tín đồ thời trang. Bởi không chỉ giá trị đắt đỏ, Patek Philippe còn rất đặc biệt và không phải ai có tiền cũng mua được. Trong Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của KLG Kim Hoàng hiện nay không chỉ một mà có tới 09 chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe nổi tiếng này được bà dày công sưu tập trong nửa thập kỷ.

 


Bộ sưu tập ấm trà nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại các quốc gia trên thế giới    
Bộ sưu tập ấm trà được KLG Kim Hoàng sưu tập vào khoảng những năm 1963 đến nay với nhiều kiểu dáng, họa tiết, hoa văn khác nhau tại các quốc gia như Anh, Nga, Đức, Đan Mạch… Bộ sưu tập hiện lên tới trên 1050 chiếc khác nhau.

 


Bộ sưu tập giày nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới có số lượng 3028 đôi khác nhau, có xuất xứ tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản…
Bộ sưu tập quần áo thời trang nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới
Bộ sưu tập quần áo thời trang nữ được KLG Kim Hoàng dày công sưu tập trong hơn 50 năm tại nhiều nước trên thế giới trong đó có nhiều bộ trang phục là trang phục truyền thống của các nước như Sườn xám của Trung Hoa, Kimono của Nhật Bản… Số lượng hiện lên tới 3036 bộ trang phục.

 

Nhiều bộ trang phục gắn với tuổi thanh xuân rực rỡ của Kỷ lục gia Kim Hoàng (Ảnh VietKings)


Bộ sưu tập thắt lưng nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới
Bộ sưu tập thắt lưng nữ hiện lên tới 2016 sợi khác nhau, không có dây nào trùng nhau. Những chiếc thắt lung này có xuất xứ tại nhiều nước như Thái Lan, Ả Rập, Ai Cập, Hàn Quốc…

 

 

Bộ sưu tập túi xách nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bộ sưu tập túi xách được KLG Nam Hương sưu tập trong những chuyến đi ra nước ngoài từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ 20 đến những năm đầu thế kỷ 21. Hiện BST có số lượng 4012 chiếc khác nhau, với nhiều kích thước, kiểu dáng từ nhiều nước trên thế giới từ bình dân cho đến cao cấp.

Bộ sưu tập khăn choàng nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới
Bộ sưu tập khăn choàng của KLG Nam Hương hiện nay có số l lượng 5273 chiếc hiện khác nhau, được bà dày công sưu tập tại nhiều nước như Mehico, Trung Quốc, Ả Rập…  để phù hợp với các bộ trang phục và nhu cầu sử dụng khác nhau.

 

 

Kỷ lục Độc bản: Bộ Lư Đèn bằng gốm sứ đất nung độc đáo làm bằng thủ công
Bộ Lư Đèn độc bản có xuất xứ từ thế kỷ thứ 19. Bộ Lư Đèn bằng gốm sứ đất nung độc đáo làm bằng thủ công, hai cây đèn cao 57 phân, nặng 5,5kg, lư cao 81 phân, nặng 30kg.

 

Người phụ nữ đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nhất để tìm kiếm, thực hiện các Bộ sưu tập có giá trị
Gần 80 năm cuộc đời, KLG Kim Hoàng đã có cơ hội đi tới trên 101 nước ở cả 5 châu lục để thực hiện niềm đam mê sưu tập không biên giới của mình.

Người phụ nữ có nhiều bộ sưu tập đạt Kỷ lục Việt Nam nhất được thực hiện trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới    
Với 12 kỷ lục được xác lập cho các Bộ sưu tập, KLG Kim Hoàng cũng là Kỷ lục gia có nhiều bộ sưu tập đạt Kỷ lục Việt Nam nhất tính đến nay.

 

Với 12 Kỷ lục được trao tặng cùng ngày, KLG Nam Hương hiện là người phụ nữ sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam nhất hiện nay (Ảnh VIETKINGS)

 

Để ghi nhận, tôn vinh Hành trình trên 50 năm dày công tìm kiếm – sưu tầm để tạo dựng nên nhiều Bộ sưu tập có giá trị, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử đến Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới. Tại sự kiện, Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới đã thừa ủy quyền cho Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố trao tặng giải thưởng Đĩa vàng của Viện đến Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng – Nam Hương với nội dung: Người phụ nữ có hành trình hơn 50 năm, đi đến nhiều quốc gia trên thế giới để thực hiện các bộ sưu tập giá trị. Trong hơn 50 năm, bà đã đến hơn 101 quốc gia ở cả 5 châu lục trên thế giới để thực hiện niềm đam mê sưu tập các hiện vật. Các hiện vật này đã góp phần không nhỏ vào việc lưu giữ những giá trị về văn hóa, thời trang của Việt Nam và thế giới qua nhiều thời kỳ.

 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn và Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Thừa uỷ quyền của Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao tặng Giải thưởng Đĩa vàng đến KLG Kim Hoàng

 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn trao tặng món quà lưu niệm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đến KLG Kim Hoàng. Trong phát biểu chia sẻ tại chương trình, TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn hi vọng với việc xác lập này, những giá trị và tinh thần của chủ nhân Bộ sưu tập đã dày công thực hiện sẽ đến được với những ai có cơ hội được chiêm ngưỡng.

 

Được biết, với số lượng hiện vật khổng lồ và đa dạng, hiện bà ấp ủ ý tưởng xây dựng Bảo tàng Tư nhân để phục vụ nhu cầu tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật, thời trang… của công chúng thông qua các hiện vật trong các Bộ sưu tập.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn