Marching Band Võ Thành Trang: Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới

29-06-2019

KYLUC.VN - Tại Hội ngội Kỷ lục gia lần thứ 38 trong khuôn khổ Đại lễ bách niên trường thọ nhân ngày 28/6 tại Happyland (Long An), Đội nhạc kèn Võ Thành Trang (Quận Tân Phú) đã có những tiết mục công diễn hấp dẫn, sôi động phục vụ khách tham quan và thuyết phục đối với đại diện Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings).

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang phục vụ Hội ngộ Kỷ lục gia lần 38 tại Happyland Long An, ngày 28/6. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, đội nhạc kèn thiếu nhi gồm hơn 100 thành viên chính và 100 thành viên dự bị từ 12-17 tuổi đã tham gia công diễn trên 3000 lần, có thể biểu diễn tới 150 bài kèn đủ các thể loại. Hình ảnh này đã tạo cho các khán giả thực sự bị hấp dẫn bởi sự độc đáo đến từ những nghệ sĩ tuổi măng non.

Đội nhạc kèn được xây dựng và dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Minh Hoàng, người được đội kèn gọi thân thương là 'tía Hoàng'.

'Tía Hoàng' - Nguyễn Minh Hoàng, phụ trách đội nhạc kèn thiếu thi Võ Thành Trang (Tân Phú), tại sự kiện. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Với những thông số đặc biệt về số lần tham gia công diễn của một đội kèn thiếu nhi trên 100 em, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã lập hồ sơ đề cử đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới. Sau một thời gian thẩm định hồ sơ và trực tiếp theo dõi phần biểu diễn của Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới “Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới” đến Đội nhạc kèn Võ Thành Trang.

Tại Hội ngội Kỷ lục gia lần thứ 38 trong khuôn khổ Đại lễ bách niên trường thọ nhân ngày 28/6 tại Happyland (Long An), Đội nhạc kèn đã có những tiết mục công diễn hấp dẫn, sôi động phục vụ khách tham quan và thuyết phục đối với đại diện Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings).

Một thành viên Đội kèn Võ Thành Trang. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Thầy Nguyễn Minh Hoàng và thành viên đại diện đội kèn nhận bằng xác lập Kỷ lục thế giới từ ông Biswaroop Roy Chowdhury (bìa trái), Phó chủ tịch thường trực Liên minh Kỷ lục thế giới và TS. Lê Doãn Hợp (bìa phải), Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam.

Sự kiện đón nhận bằng kỷ lục thế giới của Marching Band Võ Thành Trang góp phần đưa hình ảnh mô hình đội nhóm biểu diễn nhạc kèn của Việt Nam vươn cao và xa tiếp cận với mô hình và trình độ của loại hình biểu diễn này trong khu vực và thế giới.

Trên thế giới, marching band hay đội nhạc kèn diễu hành một đội nhóm trong đó các nhạc cụ được dùng để biểu diễn trong khi diễu hành, thường để giải trí hoặc dùng trong thi đấu. Nhạc cụ thường bao gồm các nhạc cụ bằng đồng, gỗ, và bộ gõ. Hầu hết các ban nhạc diễu hành đều mặc đồng phục, thường mang phong cách quân đội, bao gồm màu sắc, tên hoặc biểu tượng của một tổ chức. Hầu hết các ban nhạc diễu hành ở trường trung học, và một số ban nhạc diễu hành đại học.

 

 

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang ra đời và hoạt động cách nay 19 năm. Hiện nay, đội bao gồm 100 thành viên thuộc các độ tuổi cấp 2 đến đại học tham gia sinh hoạt và biểu diễn. Trong tháng 3/2019, sự kết nối của Đội kèn với Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMBC) là cơ hội lớn để Đội kèn Võ Thành Trang bước ra khu vực và thế giới. Đồng thời, sự phát triển của đội kèn Võ Thành Trang hy vọng là động lực thúc đẩy phát triển mô hình nghệ thuật biểu diễn âm nhạc diễu hành tại các trường học trong cả nước.


Nhóm Tin - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings)