Mourinho phá kỷ lục buồn thời Sir Alex Ferguson

28-11-2016

Với trận hòa West Ham đêm qua, MU (của Mourinho) đã có sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử Premier League. Bên cạnh đó, CLB cũng phá kỷ lục buồn thời Sir Alex Ferguson khi để hòa tới 4 trận liên tiếp tại Old Trafford.

Đêm qua, MU đã gây thất vọng lớn khi để West Ham cầm hòa với tỷ số 1-1 ngay tại Old Trafford. Với kết quả này, Quỷ đỏ đã tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH với 20 điểm sau 13 vòng đấu, kém đội đầu bảng Chelsea tới 11 điểm.

 

Mourinho đang trải qua thời gian khó khăn cùng MU

Mourinho đang trải qua thời gian khó khăn cùng MU

 

Đây là thành tích đáng buồn với MU. Thậm chí, thống kê chỉ ra rằng, Quỷ đỏ chưa bao giờ có sự khởi đầu tệ hại tới vậy trong kỷ nguyên Premier League. Lần cuối cùng họ giành 20 điểm sau 13 vòng đấu là mùa giải 1990/91.

Khi ấy, MU của Sir Alex Ferguson đã giành được 6 chiến thắng, 3 trận hòa và thua 4 trận. Nếu tính theo hệ số 3 điểm/chiến thắng, họ có được 21 điểm nhưng Quỷ đỏ đã bị trừ 1 điểm vì ẩu đả trong trận đấu với Arsenal.

Ngoài ra, Mourinho còn phá kỷ lục buồn khác của Sir Alex Ferguson. Hồi tháng 4/1992, cựu HLV người Scotland đã giành 3 trận hòa liên tiếp trên sân nhà Chelsea, Wimbledon và Man City. Dù vậy, tới mùa giải này, Mourinho và các học trò đang trải qua 4 trận đấu hòa liên tiếp ở sân Old Trafford.

Bản thân Mourinho đang có “kỷ lục” khá khi đã phải nhận tới 2 thẻ đỏ trong vòng 13 vòng đấu. Với hành vi đá chai nước trong trận đấu với West Ham, ông có thể phải nhận án phạt nặng nề.

 


Theo H.Long - Dân trí