Người Việt Nam tại Nhật cùng mặc áo dài sum vầy về Fukuoka xếp hình bản đồ quê hương lập Kỷ lục VietWorld

20-01-2024

[Kyluc.vn] - Ngày 20/01/2024, tại Công viên Tenjin (Fukuoka, Nhật Bản) hơn 800 kiều bào và người nước ngoài đã cùng nhau mặc áo dài xếp hình bản đồ Việt Nam nhằm xác lập Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld).

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI FUKUOKA VÀ ƯỚC MƠ LƯU GIỮ SẮC MÀU TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT TRÊN ĐẤT NHẬT

 

 

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka nói riêng và toàn Nhật Bản nói chung đã gia tăng nhanh chóng về số lượng, trở thành một trong những cộng đồng kiều bào lớn mạnh trên thế giới. Ngày 25/9/2021, dưới sự định hướng và giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) đã chính thức được thành lập. Trải qua 04 năm hoạt động tích cực, AVF là đơn vị đầu tiên đăng ký pháp nhân “Tổ chức phi lợi nhuận – NPO” đầu tiên tại Nhật Bản, được chính phủ nước sở tại công nhận và cũng là hội đoàn lớn mạnh, hoạt động sôi nổi, tích cực đi đầu trong nhiều phong trào của cộng đồng người Việt tại nước ngoài. 

 

Chân dung ông Nguyễn Duy Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka - AVF

 

Nổi bật trong số những hoạt động của AVF là chương trình “Xuân Quê hương” tổ chức tại Fukuoka thường niên nhằm giúp cho những người con xa xứ sinh sống tại Nhật Bản vẫn có thể cùng nhau đón Tết cổ truyền Việt Nam. Chương trình đã có nhiều đóng góp tích cực cho đời sống tinh thần của kiều bào tại đây với đa dạng hoạt động như trình diễn thời trang Việt, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm gian hàng đồ Việt,... Đây cũng là nơi kiều bào được giao lưu để kết nối, hỗ trợ nhau phát triển tại nước bạn. 

 

 

 

Năm 2024 đánh dấu cột mốc ấn tượng về quy mô của chương trình Xuân Quê hương khi lần đầu tiên có một hoạt động thu hút được hàng ngàn người đổ về tham dự: Cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống nhằm xác lập Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld). Sự kiện diễn ra tại công viên Tenjin (Fukuoka, Nhật Bản) vào sáng ngày 20/01/2024.

 

Trước giờ check-in, người đăng ký tham gia hoạt động gồm các kiều bào và nhiều người bạn nước ngoài đã có mặt từ sớm để xếp hàng nhận áo dài dưới sự giám sát của đại diện Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld). (Ảnh: VietKings.)

 

Ban tổ chức hướng dẫn mọi người xếp hàng và di chuyển theo màu áo tiến vào khu vực bản đồ Việt Nam đã được khoanh vùng. (Ảnh: VietKings)

 

Trời mưa kéo dài khiến cho không khí trở nên lạnh giá. Nhưng trong trang phục truyền thống của quê hương rực rỡ sắc màu, những nụ cười vẫn nở tươi trên môi những người tham gia. (Ảnh: VietKings.)

 

Sau 4 tiếng nỗ lực của ban tổ chức và người tham gia, khu vực bản đồ Việt Nam đã thành công được lấp đầy. (Ảnh: VietKings)

 

 

Các nghệ sĩ Việt Nam có mặt tại chương trình như: Quang Anh, MC Tuấn Tú, Ca sĩ Trần Thành Đạt, Ca sĩ Phan Anh, Hoa hậu Ngọc Hân.. và Ban tổ chức đã cùng bắt nhịp để mọi người hòa ca các ca khúc như: Việt Nam trong tôi là, Việt Nam ơi,... cờ Việt Nam và Nhật Bản được mọi người giơ cao trong lúc hòa ca đầy tự hào và yêu thương. (Ảnh: VietKings)

 

Và trong khoảnh khắc mọi người cùng nhau hát Quốc ca Việt Nam, tất cả như vỡ òa chung một cảm xúc, tình yêu nước nồng nàn dâng lên trong lòng những người con đất Việt.(Ảnh: VietKings) 

 

 

Sau quá trình thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) đã ghi nhận có 812 người cùng tham gia tạo nên hoạt động đặc biệt này, giúp cho Hội người Việt Nam tại Fukuoka thành công xác lập Kỷ lục người Việt toàn cầu với nội dung: Sự kiện xếp hình bản đồ Việt Nam có số lượng kiều bào Việt Nam và người nước ngoài cùng mặc Áo dài tham gia nhiều nhất.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ khai mạc Lễ hội Xuân quê hương 2024, Hội người Việt Nam tại Fukuoka đã chính thức đón nhận bằng Xác lập Kỷ lục VietWorld.

 

Bà Trần Thu Phương – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld tại Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục đến Hội người Việt Nam tại Fukuoka. (Ảnh: VietKings).

 

Tiến sĩ Ngô Quang Xuân - Nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, Viện trưởng Viện RICHS Việt Nam đại diện VietWorld trao bằng xác lập Kỷ lục đến đại diện Lãnh đạo đơn vị Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

 


 

Sự kiện xếp bản đồ Việt Nam trong trang phục áo dài do Hội người Việt Nam tại Fukuoka tổ chức nói riêng và chương trình Xuân quê hương nói chung đã quảng bá những nét đẹp về văn hoá, nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, con người Việt Nam với tinh thần luôn đoàn kết, hướng về tổ quốc, đồng thời khẳng định và nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản và quốc tế.

 

Hơn 160 bộ áo dài của 04 nhà thiết kế và những người mẫu nổi tiếng của Việt Nam cùng những người mẫu đặc biệt đến từ cộng đồng người người Việt sẽ được xuất hiện trong sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Ngoài hoạt động xác lập Kỷ lục VietWorld, Xuân quê hương - Fukuoka 2024 do Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cùng Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hiệp hội doanh nghiệp xúc tiến thương mại và đầu tư tại Kyushu tổ chức còn có chương trình với tên gọi “Tuần lễ thời trang áo dài tại Fukuoka từ 18 – 21/01/2024” để quảng bá Văn hóa Áo dài Việt Nam đồng thời quảng bá cho du lịch của Fukuoka và Kyushu, để cho du khách quốc tế, cũng như cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới biết đến tỉnh Fukuoka là một điểm đến Du lịch hấp dẫn, thân thiện và là một thành phố đáng sống tại Nhật Bản. 

 

thu phương