Nhạc sĩ Thiện Hảo lập Kỷ lục với 200 bản nhạc được đăng ký bản quyền trong vòng 6 tháng: Cuộc sống là nguồn cảm hứng bất tận

21-10-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Nhạc sĩ Thiện Hảo tên thật là Nguyễn Văn Công, sinh năm 1971 tại xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

 


Nhạc sĩ Thiện Hảo
 

 

Năm 1989, anh xếp lại bút nghiên để đi tìm một miền đất hứa cho tương lai. Xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi anh dừng chân. Cuộc sống nơi đất khách, anh phải ngược xuôi làm đủ thứ ngành nghề từ làm rẫy, hái củi cao su đến đào ao cuốc mướn. Dù vậy, trong anh vẫn chưa thấy được bình yên, anh quyết định đi học thêm ngành xây dựng và quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp.

Vốn say mê ca hát và đam mê ánh đèn sân khấu, anh kể: "Tôi từng chẻ tre làm sân khấu, đốt củi làm đèn tụ tập lũ trẻ tạo nên một buổi hát cho vui làng vui xóm". Bản nhạc đầu tiên mang tên “DUYÊN TÌNH MUỘN” được anh hoàn thành vào ngày 08/04/2018.

 

Ca khúc Duyên tình muộn - một sáng tác của nhạc sĩ Thiện Hảo do ca sĩ Lê Như - Đoàn Minh thể hiện

 

Cuối năm 2018, cảm thấy sức khỏe không được như xưa nên anh giảm dần công việc để phục hồi sức khỏe. Có thời gian, niềm say mê âm nhạc lại ùa về, anh miệt mài sáng tác ngày đêm. Bài hát “Tình Lỡ Bến” sáng tác vào ngày 30/01/2019 ra đời. Đó cũng là bài đầu tiên trong chuỗi 200 tác phẩm âm nhạc mà anh ấp ủ hoàn thiện. Các ca khúc của anh chủ yếu được sáng tác theo thể loại nhạc trữ tình với các đề tài về tình yêu quê hương, gia đình như Đồng Tháp ân tình, Yêu em xứ Huế, Hương tóc anh thương, Xuân tơ hồng...

 


Nhạc sĩ Thiện Hảo giao lưu cùng MC Thanh Bạch và khách mời tại chương trình ra mắt các sáng tác - Ảnh Tường Vân/VietKings
 

 

Tại sự kiện, ngoài việc chia sẻ niềm vui, niềm xúc động khi được đứng trên sân khấu để gặp mọi người, nghệ sĩ Thiện Hảo vinh dự khi nhận được xác lập Kỷ lục là “Người được cấp bản quyền tác giả cho nhiều tác phẩm âm nhạc nhất trong thời gian 6 tháng” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Chia sẻ về sự kiện đặc biệt này Thiện Hảo tâm sự: “Lúc đầu tôi chỉ viết theo cảm hứng, để dùng làm kỉ niệm và ghi dấu cho sở thích đam mê. Tuy nhiên, càng viết thì càng thấy hào hứng và số lượng bài hát tăng lên nhanh chóng nên gia đình đã động viên để tôi có thể đăng ký hạng mục này tại Tổ chức kỷ lục Việt Nam và không ngờ đã được ghi nhận”. Anh cho biết thêm, Bút danh Thiện Hảo đã có 27 năm do một người thầy đặt cho và trân trọng nên vẫn giữ đến bây giờ.

 


Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành VIETKINGS (ngoài cùng bên trái) công bố và trao bằng Kỷ lục đến Nhạc sĩ Thiện Hảo - Ảnh Tường Vân/VietKings
 

 

Ngày 20/10/2019, tại buổi giới thiệu các tác phẩm âm nhạc do ca - nhạc sĩ Thiện Hảo tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục với nội dung: Người được cấp bản quyền tác giả cho nhiều tác phẩm âm nhạc nhất trong thời gian 6 tháng (từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019) với 200 ca khúc.

Nhạc sĩ Thiện Hảo cho biết, chính cuộc sống và màu sắc cuộc đời đã nuôi dưỡng tâm hồn anh, cho anh nhiều chất liệu trong cuộc sống và lấy cảm hứng từ quê hương, đất nước, làng quê, những hình tượng đậm chất miền sông nước… để nói lên cảm xúc của mình trong từng tác phẩm. Và đặc biệt, người bạn đời đồng hành đã cho anh nguồn cảm hứng bất tận để bước vào việc sáng tác âm nhạc.

 

Nhạc sĩ Thiện Hảo cùng vợ trong sự kiện đón nhận Kỷ lục Việt Nam

 

Anh tâm sư: "Tôi có thể viết mọi lúc mọi nơi, cảm xúc không bị lặp lại hoặc bào mòn. Tôi không hy vọng sẽ nổi tiếng hoặc gây đình đám, chỉ đơn giản là tôi muốn góp nhặt những cảm xúc của bản thân và chia sẻ với khán giả, làm giàu thêm cho kho nhạc Việt Nam mình”.

 

 

 

 

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như MC Thanh Bạch, NSƯT Tú Sương, ca sĩ Lưu Ánh Loan, ca sĩ Lê Như ...


QN - Kyluc.vn