[KỶ LỤC VIỆT NAM] Phở Âm Dương Ngũ Hành: Sự hòa quyện độc đáo giữa phở truyền thống và các vị dược liệu quý

04-05-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS đã xác lập Kỷ lục "Phở Âm Dương Ngũ Hành – Món phở kết hợp các loại thảo dược quý nhiều nhất giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe" đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Thiên Dược. Món ăn này được tư vấn và bảo trợ công thức bởi Tiến sĩ, Lương y, Kỷ lục gia Phùng Tuấn Giang.

 

Kỷ lục “Phở Âm Dương Ngũ Hành – Món phở kết hợp các loại thảo dược quý nhiều nhất giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe” 3

Bằng xác lập Kỷ lục Phở Âm Dương Ngũ Hành

 

Phở vốn là món ăn truyền thống chứa đựng nhiều tinh túy của ẩm thực Việt không chỉ người dân trong nước mà mọi du khách đến Việt Nam đều rất yêu thích và mong muốn được thưởng thức. Phở Việt liên tục xuất hiện trong Top những món ăn ngon nhất thế giới. Mới đây, một biến thể mới đầy thú vị của phở đã xuất hiện tại Hà Nội mang tên Phở Âm Dương Ngũ Hành.

 

Kỷ lục “Phở Âm Dương Ngũ Hành – Món phở kết hợp các loại thảo dược quý nhiều nhất giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe” 1

Bát Phở Âm Dương Ngũ Hành như một bản hòa tấu ngọt ngào của màu sắc và hương vị


Tư vấn và bảo trợ công thức “biến thể” này là Tiến sĩ, Lương y, Kỷ lục gia Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược Cổ truyền Việt Nam. Các vị dược liệu quý trong bát phở đã được nghiên cứu đánh giá và khuyên dùng có tác dụng tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 

Phở Âm Dương Ngũ Hành là sự hòa quyện độc đáo giữa phở truyền thống và các vị dược liệu quý tạo nên hương vị phở thơm ngon mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

 

Tiến sĩ, Lương y, Kỷ lục gia Phùng Tuấn Giang cho biết, món ăn này là sự kết hợp cân đối hài hòa giữa ngũ vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng và bốn sinh năng âm dương, trong nguyên liệu chế biến thì đủ vị nóng, ấm, mát, lạnh tạo nên sự “hấp dẫn tự nhiên” với ngũ tạng. Trong nước phở có tới hơn 10 vị thảo dược quý có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa. Các loại thịt được tẩm ướp dược liệu cầu kì theo phong cách cung đình tạo sự độc đáo và hấp dẫn. Với bát phở đặc biệt còn có thêm dược liệu quý như: sâm bố chính – loại sâm tiến vua và đông trùng hạ thảo. Đây là những vương dược tuyệt vời giúp bồi bổ khí huyết, nâng cao thể trạng, tăng tác dụng bảo vệ sức khỏe lên gấp nhiều lần. Không chỉ các thành phần chế biến nên bát phở, những gia vị và rau lộc ăn kèm như: tiêu xanh, dấm tỏi, ớt tươi, chanh và các loại rau thơm đều là những gia vị khi kết hợp với nhau sẽ là một bài thuốc tuyệt vời từ thiên nhiên.

 

Từ ngày 9/4/2020, thực khách chính thức được thưởng thức món ăn này tại số 31 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Sau sự xuất hiện của Phở Âm Dương Ngũ Hành được chào đón thì mới đây một “biến thể” mới của thương hiệu này cũng được ra đời - đó là phở trộn với bánh phở tươi được ướp từ các dược liệu quý.

 

Phở trộn "Âm dương Ngũ hành"

 

Trong tình hình đại dịch SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp và nguy hiểm, sự khai trương của Phở Âm Dương Ngũ Hành được xem là khá “liều lĩnh”, tuy nhiên với những sáng tạo và niềm tin “chia sẻ với cộng đồng” những món ăn tốt cho sức khỏe, nâng cao thể trạng… đã được đông đảo thực khách đón nhận, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt trong cộng đồng.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn