Sử dụng phương pháp Toán tư duy logic để tính toán và ghi nhớ các dữ liệu toán học và địa lý, cô Phạm Thị Nga của Tập đoàn Giáo dục CamMathrix thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam

10-01-2024

(Kỷ lục - VietKings) Tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 được tổ chức vào ngày 06/01/2024, Tổ chức Kỷ l���c Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến cô Phạm Thị Nga – Giáo viên Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix.

 

Vào ngày 29/12/2023, tại Văn phòng 1 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Số 1 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi thẩm định nhằm tiến đến xác lập Kỷ lục Việt Nam của cô Phạm Thị Nga - giáo viên thuộc Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix dưới sự chứng kiến của các đại diện Ban giám sát Kỷ lục - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). Về phía Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Nguyệt Nga – TGĐ Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix và cô Phạm Thị Nga – Giáo viên Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix.

 

Toàn cảnh buổi thẩm định. (Ảnh: VietKings)

 

Trong quá trình phát triển đất nước với xu thế hội nhập Quốc tế, việc tiếp cận tri thức của con người ngày càng được quan tâm. Với lợi ích thiết thực, Toán tư duy logic đa ngôn ngữ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về kiến thức cho sự phát triển trí tuệ của thế hệ học sinh tại Việt Nam trên toàn cầu và nhanh chóng chiếm được vị thế trong lòng các thầy, cô giáo. 

 

Mô hình Toán tư duy logic của Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix. (Ảnh: ĐVCC) 

 

Xuyên suốt buổi thẩm định, cô Phạm Thị Nga đã thể hiện khả năng của mình thông qua việc áp dụng các phương pháp Toán tư duy logic Soroban Siêu cấp song ngữ (Việt - Anh) kỹ thuật "Cờ vây", Toán logic Màu sắc Quốc kỳ, Toán logic Số hiệu Nguyên tử Hoá học, Toán Tiếng Anh Cambridge để thực hiện các phép tính cũng như ghi nhớ các dữ liệu toán học và địa lý. Đồng thời, cô Nga cũng tham gia các thử thách sẽ trả lời những câu hỏi của Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong suốt quá trình thực hiện. 

 

Cô Phạm Thị Nga thực hiện quá trình tính toán và ghi nhớ các dữ liệu toán học, địa lý trước sự giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Các con số sẽ tạo ra các phép tính ngẫu nhiên, đề bài hiện ra là màu sắc nhân màu sắc bằng tiếng Anh. Để thực hiện phép tính có kết quả đúng, cô Phạm Thị Nga phải giải đề bài theo các bước: Dịch đầu bài (dịch màu sắc tiếng Anh sang màu sắc tiếng Việt); Tìm vị trí màu sắc quốc kì trên quốc gia; Màu sắc tương ứng con số được Mã hoá bằng phương pháp Sorban Siêu cấp "Cờ vây"; Số bằng Quân cờ vây là số có bao nhiêu chữ số (số này là số ngẫu nhiên đã được mã hoá con số); Xác định phép toán dạng phép tính Nhân số có 7 chữ số với số có 7 chữ số (kết quả phép tính: 14 chữ số); Thực hiện 13 bước tính ra sử dụng hơn 100 công thức Toán tư duy; Đọc ra kết quả; 24 chữ số này được mã hoá bằng 8 hình ảnh tiếng theo theo số hiệu nguyên tử hoá học. Nhờ các bước trên, các dữ liệu được đan chéo vào nhau, thực hiện các phép tính toán thông qua các hình ảnh đã được mã hoá. Não bộ phải liên kết tất cả các dữ liệu nội dung phương pháp cách tính, truy xuất dữ liệu trong cùng một thời gian ngắn để giải được đề và thực hiện kết quả đúng. 

 

Ma trận số. (Ảnh: ĐVCC)

 

Cô Nga đã sử dụng các phương pháp Toán tư duy logic để mã hoá ma trận số, thực hiện phép tính Nhân số có 7 chữ số với số có 7 chữ số. Tích của phép Nhân là 14 chữ số bằng hình ảnh Tiếng Anh Hoá học trong Siêu dữ liệu Địa lý. (Ảnh: ĐVCC)

 

Sau thời gian thẩm định trực tiếp, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức công nhận Kỷ lục đến cô Phạm Thị Nga của Tập đoàn Giáo dục CamMathrix với nội dung "Giáo viên đầu tiên tại Việt Nam dùng phương pháp Toán tư duy logic Soroban Siêu cấp song ngữ (Việt - Anh) kỹ thuật "Cờ vây", Toán logic Màu sắc Quốc kỳ, Toán logic Số hiệu Nguyên tử Hoá học, Toán Tiếng Anh Cambridge để mã hoá số, luận đề và thực hiện phép tính Nhân số có 7 chữ số với số có 7 chữ số (trong 2 phút 03 giây), tích là dãy 14 chữ số được mã hóa bằng 7 hình ảnh Tiếng Anh tương ứng ký hiệu Nguyên tố Hóa học; Ghi nhớ, đọc chính xác 2.859 con số dưới dạng Số Nguyên, Số Thập phân (trong 22 phút 07 giây); Nhớ Quốc kỳ và đọc Diện tích, Dân số tương ứng của 239 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới (trong 27 phút 12 giây)".

 

Cô Phạm Thị Nga đã mã hoá số, luận đề và thực hiện phép tính Nhân số có 7 chữ số với số có 7 chữ số (trong 2 phút 03 giây), ghi nhớ và đọc chính xác 2.859 con số dưới dạng Số Nguyên, Số Thập phân (trong 22 phút 07 giây), nhớ Quốc kỳ và đọc Diện tích, Dân số tương ứng của 239 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới (trong 27 phút 12 giây), thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Sự kiện trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho cô Phạm Thị Nga chính thức diễn ra vào sáng 06/01/2024, tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
 

Cô Phạm Thị Nga đón nhận Kỷ lục Việt Nam từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tại Hội ngộ. (Ảnh: VietKings)

 

Là một nhà đào tạo, ước mơ lớn nhất mà cô Phạm Thị Nga luôn luôn ấp ủ là mong ước có thể truyền dạy phương pháp mã hoá con số bằng hình ảnh để lưu trữ các dữ liệu ở các môn Khoa học, hướng dẫn cho các học sinh từ mọi miền đất nước và trên thế giới để mọi người đều được tiếp cận với phương pháp này, không phân biệt tuổi tác hay nghề nghiệp, tạo ra một thế hệ trẻ Việt Nam bản lĩnh, không ngại khó, ngại khổ, chinh phục đỉnh cao của tri thức./.


Nga Võ (tổng hợp và biên tập) - VietKings