Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực khép lại năm 2023 với nhiều thành tích ấn tượng được vinh danh tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53

12-01-2024

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Ngày 06/01/2024 tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 - Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004 - 2024) với chủ đề "Không ai đánh thuế ước mơ – Cứ đi rồi sẽ thành đường". Tại sự kiện hội ngộ lần này, Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực đã có một sự khởi đầu cho năm mới 2024 vô cùng đáng nhớ khi các cá nhân xuất sắc của đơn vị đã vinh dự đón nhận những phần thưởng và sự vinh danh từ TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ chức kỷ lục Vietnam - Vietkigns và Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings.

 

Vào sáng ngày 06/01/2024, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004 - 2024) với chủ đề "Không ai đánh thuế ước mơ – Cứ đi rồi sẽ thành đường" đã được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong không khí hân hoan, hào hứng của các quan khách cũng như những người tham dự. Tại sự kiện lần này, Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực đã có một sự khởi đầu cho năm mới Giáp Thìn 2024 đầy cảm xúc khi những tuyển thủ có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi siêu trí tuệ của thế giới là Đặng Ngọc Phương Trinh, Đặng Thu Hiền và Bùi Thị Thanh Tâm cùng Kỷ lục gia Siêu Trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong đã vinh dự đón nhận Bằng khen từ TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam nhằm ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi cũng như những thành công vang dội mà tập thể Tâm Trí Lực nói chung và các cá nhân của tập đoàn nói riêng đạt được trong năm 2023 vừa qua.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các Lãnh đạo và Tuyển thủ đã có những thành tích xuất sắc tại các giải đấu Thế giới. (Ảnh: VietKings)

 
Không chỉ dừng lại ở đó, sự kiện còn chứng kiến một giây phút vô cùng đầy cảm xúc và tự hào khi Tuyển thủ - Kỷ lục gia Đặng Ngọc Phương Trinh, huy chương Vàng giải Vô địch Trí nhớ Thế giới 2023 vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới Người đầu tiên đạt thành tích ghi nhớ 618 hình ảnh ngẫu nhiên trong vòng 5 phút tại Cuộc thi Siêu Trí nhớ Thế giới 2023 từ Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings. Đây được xem là một thành tích đáng ngưỡng mộ và tự hào của Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam.
 
Từ thành công của Đặng Ngọc Phương Trinh, bản đồ siêu trí nhớ thế giới có thêm một cột mốc mới cho các thí sinh nỗ lực vượt qua.
 

Tuyển thủ - Kỷ lục gia Việt Nam Đặng Ngọc Phương Trinh đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Thế giới từ WorldKings tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 (Ảnh: Vietkings/NVCC)

 

Trước đó, trong các ngày từ 24 đến 26/11/2023, Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới năm 2023 đã diễn ra tại Navi, Mumbai Ấn Độ với gần 800 thí sinh tham gia. Đội tuyển Việt Nam với hai tuyển thủ tham dự giải đấu đã đạt thành tích vượt trội và rất đáng tự hào. Tại cuộc thi, tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh đã phá Kỷ lục thế giới với một cách biệt vô cùng lớn với thành tích nhớ được 618 dữ liệu hình ảnh ngẫu nhiên trong thời gian 5 phút, hơn 71 hình/điểm ở cùng thời gian so với kỷ lục cũ của một tuyển thủ người Pháp trước đó ghi nhớ 547 hình ngẫu nhiên sau 5 phút. Bên cạnh đó, Tuyển thủ Đặng Thu Hiền, chị gái của Phương Trinh đã xuất sắc đạt top 5 môn nhớ hình ảnh ngẫu nhiên.

 

Đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam với hai thành viên là chị em Kỷ lục gia Việt Nam Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh  do Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong làm Trưởng đoàn tại Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới năm 2023

 

Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới 2023 diễn ra tại Ấn Độ với gần 800 Thí sinh đến từ các nước trên Thế giới tham gia thi đấu ở các bộ môn trí nhớ

 

Tuyển thủ Phương Trinh tại phòng thi

 

Kết quả thi của tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh

 

Giây phút đăng quang của Đặng Ngọc Phương Trinh tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023

 

Niềm vui của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023

 

Bên cạnh siêu trí nhớ, Mind map - Sơ đồ tư duy cũng là một trong những lĩnh vực được Tâm Trí Lực đầu tư mạnh mẽ bằng tất cả tâm huyết của mình. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất thông qua Tuyển thủ Bùi Thị Thanh Tâm – Học sinh lớp 4.  Được biết 2023 là năm đầu tiên Việt Nam cử đội tuyển tham gia tại Giải Vô địch Mind Map - Sơ đồ tư duy thế giới năm 2023 và đã xuất sắc đạt 12 huy chương trên tổng 36 huy chương vàng, bạc, đồng. Trong đó, Tuyển thủ Bùi Thị Thanh Tâm xuất sắc đạt Giải Vàng chung cuộc độ tuổi Trẻ em (Kids).

 

 Tuyển thủ Bùi Thị Thanh Tâm - Quán quân Giải Vô Địch Mindmap Thế Giới 2023 độ tuổi Trẻ em 

Bên cạnh đó, việc ���ng dụng phương pháp Sơ đồ tư duy cũng đã giúp ba cá nhân của Tâm Trí Lực xác lập các kỷ lục Việt Nam trong năm 2023 với các nội dung:

1. Ông LÊ MẠNH ĐÔNG - Người dùng phương pháp Sơ đồ Tư duy kết hợp Mã hóa số thành hình ảnh, phương pháp Hành trình và phương pháp Kể chuyện để ghi nhớ chính xác 500 con số ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất (14 phút 45 giây 57 khắc).

2. Ông HỒ MINH TÂN - Người dùng phương pháp Sơ đồ Tư duy và bộ Flashcard Cờ để thực hiện ghi nhớ hình ảnh Quốc kỳ, tên Thủ đô và diện tích của nhiều quốc gia nhất (200 quốc gia). 

3. Ông DƯƠNG TRUNG HIẾU - Giáo viên đầu tiên lên ý tưởng, thực hiện Bộ Flashcard “100 nhân vật lịch sử Việt Nam” bằng phương pháp Sơ đồ Tư duy và ứng dụng trong việc giảng dạy, thực hành ghi nhớ môn Lịch sử.

 

(Từ trái qua phải) Ông Lê Mạnh Đông, ông Hồ Minh Tân và ông Dương Trung Hiếu đón nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam về lĩnh vực Sơ đồ tư duy tại sự kiện hội ngộ (Ảnh: Vietkings)

 

Những thành tích ấn tượng và tự hào trong năm 2023 thực sự là kết quả, là trái ngọt của những cá nhân xuất sắc của Tâm Trí Lực nói riêng và sự nỗ lực, chung tay góp sức của tập thể đơn vị nói chung. Có thể nói, việc được công nhận những kỷ lục mới chính là "phát pháo" mở màn đầy ấn tượng của Tâm Trí Lực trong năm mới Giáp Thìn 2024, là động lực to lớn để đơn vị có thể chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.


Duy Nghĩa - kyluc.vn