[THE FIRST OF VIETNAM - VIETKINGS] Lễ hội Vespa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2007

18-07-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Lễ hội Vespa lần đầu tiên được tổ chức dành cho những người yêu thích loại xe Vespa cổ tại Việt Nam được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 30/4/2007 tại thành phố Hoa Đà Lạt.

Lễ hội Vespa do Trung tâm Lễ hội Văn hóa Du lịch Lâm Đồng tổ chức ngay bên bờ hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một sự kiện văn hóa độc đáo, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố cao nguyên nhân kỷ niệm 30/4 và 1/5. Lễ hội còn mang ý nghĩa là bước mở đầu cho các hoạt động hướng tới Festival Hoa Đà Lạt vào cuối năm.

 

 

Vượt khỏi “những ràng buộc phương tiện”, Lễ hội Vespa Đà Lạt đã vươn tới tính văn hóa đặc trưng của một thú chơi, thú sưu tầm của những người đam mê loại xe cổ có nguồn gốc từ nước Ý. Sự kiện thu hút màn trình diễn của trên 370 chiếc Vespa cổ của 21 Câu lạc bộ thuộc 19 tỉnh thành trong cả nước đã diễn ra hết sức lãng mạn và độc đáo.


Những chiếc Vespa có tuổi thọ từ 30 đến 60 năm (xe cổ nhất được sản xuất từ năm 1946) đã được những chủ nhân đam mê trang hoàng lộng lẫy bằng hoa tươi và những gam màu bắt mắt, trở thành những “tác phẩm nghệ thuật” di động độc đáo.

 

 

Sau lễ khai mạc, các câu lạc bộ đã cùng nhau diễu hành vòng quanh bờ hồ Xuân Hương, tạo thành một hình ảnh vô cùng lãng mạn và kỳ thú. Dẫn đầu là đoàn Vespa Đà Lạt. Tiếp theo là đoàn Quảng Ninh, Hà Nội… Và kết lại là cuộc diễu hành hoành tráng của đoàn Vespa TP. Hồ Chí Minh.

 

“Người đẹp Vespa TP Hồ Chí Minh” – MC Đỗ Thụy của Đài Truyền hình TPHCM trên chiếc Vespa kết đầy hoa.

 

Tại lễ hội diễn ra các chương trình của như: Lãng mạn Vespa, Nhịp điệu Langbian, Gougah thác ngàn và Đêm dạ hội “Những người yêu Vespa”. Cảnh nhảy múa quanh lửa, thưởng thức rượu cần của đồng bào Lạch của chủ nhân những chiếc xe Vespa cổ và người tham dự hội hứa hẹn sẽ đem lại cho lễ hội nhiều nét độc đáo, hấp dẫn.

Đây là Lễ hội Vespa đầu tiên ở Việt Nam được ghi nhận Kỷ lục năm 2007.

 


Q.N- Kyluc.vn (Ảnh: I.T)