[TIN SÁNG] [WORLDKINGS- PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.566) Fiann Paul (Iceland): Người đầu tiên chèo thuyền qua cả bốn đại dương trên thế giới

24-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Fiann Paul, tên thật là Paweł Pietrzak, sinh ngày 15 tháng 8 năm 1980, là một nhà thám hiểm người Ba Lan-Iceland nổi tiếng với những kỳ công trong môn chèo thuyền đường biển. Ông được biết đến là người chèo thuyền hàng hải nhanh nhất (2016) và người phá kỷ lục chèo thuyền hàng hải nhiều nhất (2017). Vào ngày 24/2/2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) chính thức công bố Fiann Paul là “Người đầu tiên chèo thuyền qua cả bốn đại dương trên thế giới”

Ngày 24/2/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1121/2024/No.576, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Fiann Paul là “Người đầu tiên chèo thuyền qua cả bốn đại dương trên thế giới”.

Fiann Paul, Explorer, Artist, Jungian Psychoanalyst

Sự nghiệp chèo thuyền

Fiann Paul đã vượt qua tất cả bốn đại dương bằng một chiếc thuyền chèo không có đồ hỗ trợ, đạt tốc độ phá kỷ lục thế giới, thiết lập các kỷ lục tốc độ tổng thể cho Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương. Ông đã thực hiện cuộc hành trình chèo vượt Nam Đại Dương bằng sức người và do đó, không có kỷ lục tốc độ nào được xác định do thiếu sự cạnh tranh. Nỗ lực của ông trong môn chèo thuyền đã được so sánh với việc chạy liên tiếp khoảng 300 cuốc marathon.

Record-Smashing Ocean Rower Fiann Paul on Using Frustration as Fuel - Men's Journal

Fiann Paul sinh ra tại Warsaw, Ba Lan. Vào giữa những năm 2000, ông chuyển từ quê hương Ba Lan sang Iceland và trở thành công dân Iceland, đổi tên thành Fiann Paul. Hiện tại, ông sống ở Reykjavík. Năm 2021, Paul hoàn thành khóa học để trở thành một phân tích viên Jungian tại Viện C.G. Jung ở Zürich. Trọng tâm chính của ông là tâm lý học của hiệu suất chịu đựng tối đa và các động lực thúc đẩy tâm lý trong tâm thức của những người thám hiểm và vận động viên.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do Viện Kỷ lục Châu Âu đề cử

 


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)