[TIN SÁNG] [WORLDKINGS - PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.578) Raymonde de Laroche (Pháp): Nữ phi công được cấp phép đầu tiên trên thế giới

23-03-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Raymonde de Laroche - Một phi công người Pháp, đã ghi tên mình vào lịch sử với tư cách là nữ phi công được cấp phép đầu tiên trên thế giới, phá bỏ rào cản giới tính và mở đường cho các thế hệ phụ nữ trong ngành hàng không. Vào ngày 23/03/2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Raymonde de Laroche là “Nữ phi công được cấp phép đầu tiên trên thế giới”

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1133/2024/No.588, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Raymonde de Laroche là Nữ phi công được cấp phép đầu tiên trên thế giới.

Sinh ngày 22 tháng 8 năm 1882 tại Paris, niềm đam mê bay của Raymonde de Laroche đã đưa bà lên một tầm cao đáng kinh ngạc. Hành trình đến với ngành hàng không của bà bắt đầu vào đầu thế kỷ 20, thời điểm mà bầu trời phần lớn do các phi công nam thống trị. Không nản lòng trước những chuẩn mực và thách thức xã hội, Raymonde de Laroche đã nắm bắt cơ hội để theo đuổi giấc mơ bay của mình.

WHITMAN EARLY AVIATION PHOTOGRAPH COLLECTION | SI Neg. 2002-… | Flickr

Năm 1910, Raymonde de Laroche tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nhận được bằng phi công chính thức từ Câu lạc bộ Hàng không Pháp - Cơ quan quản lý hàng không nước này. Thành tích mang tính bước ngoặt này không chỉ thể hiện kỹ năng và sự quyết tâm vượt trội của bà mà còn phá bỏ định kiến về năng lực của phụ nữ trong ngành hàng không.

Giấy phép phi công của Raymonde de Laroche đã đánh dấu sự khởi đầu của một sự nghiệp tiên phong sẽ truyền cảm hứng cho vô số phụ nữ vươn tới bầu trời. Những chiến công táo bạo và sự nhạy bén trên không của bà đã khiến bà được hoan nghênh và ngưỡng mộ rộng rãi, củng cố vị thế của mình như một người tiên phong trong lịch sử ngành hàng không.

Mặc dù phải đối mặt với sự hoài nghi và thành kiến từ một số tầng lớp trong xã hội, Raymonde de Laroche vẫn không nản lòng trong việc theo đuổi sự nghiệp của mình. Bà tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì được coi là không thể đối với phụ nữ trong ngành hàng không, lập nhiều kỷ lục hàng và truyền cảm hứng cho một thế hệ nữ phi công mới.

Tác động của De Laroche vượt xa thành tích của chính mình; bà đóng vai trò như ngọn hải đăng mang lại hy vọng và nguồn cảm hứng cho những phụ nữ trên khắp thế giới, những người khao khát vươn lên những tầm cao mới. Sự can đảm, kiên cường và quyết tâm của bà đã mở đường cho sự bình đẳng giới cao hơn trong ngành hàng không và giúp dỡ bỏ các rào cản cố hữu đối với sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

Do EURI đề cử


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)