Top 100 Đại học nổi tiếng thế giới (P.12) - Đại học Pennsylvania

23-05-2017

(Kyluc.vn - VietKings) Pennsylvania là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ cung cấp cả hai chương trình đại học và sau đại học.

12. ĐH Pennsylvania

 

Đại học Pennsylvania

 

Đại học Pennsylvania  là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Đại học Pennsylvania thành lập năm 1740. Trường hiện có khoảng 24.107 sinh viên hiện đang theo học chương trình đại học và sau đại học/chuyên nghiệp. Trường cung cấp các chương trình khác nhau thông qua các chuyên khoa chính, cụ thể là: truyền thông, Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật & Khoa học, nha khoa, thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y, và kinh doanh.

 

 

Chín người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này. Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu, tập trung nhiều "trường" (faculty) dưới cùng một viện đại học.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet