Top 100 Đại học nổi tiếng thế giới - P.62. ĐH Tiểu bang Ohio

18-07-2017

(WorldKings.org - Kyluc.vn) ĐH Tiểu bang Ohio được thành lập năm 1870 do chính phủ cấp đất; hiện nay, đây là đại học lớn nhất ở nước Mỹ.

62. ĐH Tiểu bang Ohio

 

 

Viện Đại học Ohio State hay Đại học Ohio State (The Ohio State University, viết tắt Ohio State hay OSU) là viện đại học nghiên cứu công lập ở Columbus, Ohio, Hoa Kỳ. Viện đại học này được thành lập năm 1870 do chính phủ cấp đất; hiện nay, nó là viện đại học lớn nhất ở nước Mỹ.

 

 

Tạp chí U.S. News & World Report hiện xếp Ohio State trong danh sách 60 trường đại học giỏi nhất ở Mỹ và trường đại học giỏi nhất ở Ohio. Tuy Ohio quản lý một hệ thống trường cao đẳng phân quyền, Ohio State được coi là trường đại học chính của Ohio, cả trong và ngoài tiểu bang.

 

 

Trường có tổng số 55.100 sinh viên. Trường chính thức tiếp nhận sinh viên và bắt đầu giảng dạy vào năm 1873. Ban đầu, trường tập trung vào các nghiên cứu nông nghiệp và cơ khí, nhưng sau đó đã mở rộng chương trình giảng dạy chỉ trong vòng vài năm tiếp theo. Đại học Ohio State hiện đã có hơn 160 lĩnh vực nghiên cứu và một chương trình du học rộng lớn với hơn 40 quốc gia để sinh viên lựa chọn. Năm 2011, mức học phí dành cho các sinh viên ngoại bang là 33.768 đôla Mỹ.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet