TP.HCM - 3.333 người cao tuổi đồng diễn Thể dục dưỡng sinh và Yoga xác lập Kỷ lục Việt Nam

02-10-2022

(Kyluc.vn) – Sáng ngày 2/10/2022, tại tuyến đường Lê Lợi (TP.HCM) diễn ra sự kiện "Hội thao Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh, Yoga" hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Với số lượng 3.333 người cao tuổi cùng tham gia, sự kiện chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là "Chương trình đồng diễn 5 bài Thể dục dưỡng sinh và Yoga có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam".

 

SỰ KIỆN ĐỒNG DIỄN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022), hưởng ứng Quyết định 544/QĐ-TTg ngày 25/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hàng năm là "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam", Ủy ban Nhân dân TP.HCM giao Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Hội người cao tuổi Thành phố cùng Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga Thành phố phối hợp tổ chức sự kiện "Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh, Yoga năm 2022". Sự kiện diễn ra vào ngày 2 tháng 10 năm 2022 tại khu vực đường Lê Lợi, quận 1, Tp Hồ Chí Minh. 

Sự kiện "Hội thao đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh, Yoga" là một trong những hoạt động thường niên nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi, động viên các cụ sống vui và sống khỏe.

 

Sáng 2/10/2022, hơn 3000 người cao tuổi tại TP.Hồ Chí Minh đến từ các Hội Người cao tuổi, CLB Thể dục Dưỡng sinh - Yoga trên địa bàn thành phố có mặt từ rất sớm tại đường Lê Lợi - Quận 1, TP.Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho phần đồng diễn.

 

PGS.TS Trịnh Hữu Lộc (áo khoác xanh) - Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga TP.Hồ Chí Minh, Tổng Đạo diễn Chương trình đồng diễn đang hướng dẫn, điều chỉnh đội hình.

 

Hội thao Đồng diễn, có sự tham dự của Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND-UB MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện các Sở-Ban-Ngành, Đại diện Hội Người cao tuổi, các CLB Thể dục Dưỡng sinh - Yoga trên địa bàn thành phố. Về phía đại diện TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). 

 

Ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện.

 

Một số tiết mục biểu diễn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga của người cao tuổi khai mạc chương trình.

 

Ban tổ chức trao lưu niệm chương và tặng hoa cho đơn vị tài trợ tại chương trình.

 

Các đoàn tham dự Hội thao Đồng diễn nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức.

 

Điểm nhấn trong sự kiện năm nay chính là Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga của 3.333 người cao tuổi đến từ các CLB Thể dục Dưỡng sinh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi của 22 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

 

3.333 người cao tuổi đến từ 22 quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) tham gia đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga

 

Tiết mục đồng diễn trong gần 15 phút, bao gồm 5 bài: Bài Yoga Chào mặt trời 1 (Nền nhạc: Biển hát); Bài Thể dục nhịp điệu cho Người cao tuổi (Nền nhạc: Thân thương hai tiếng Việt Nam); Bài Thể dục với cờ tay (Nền nhạc: Thân thương hai tiếng Việt Nam); Bài Thể dục với gậy ngắn (Nền nhạc: Dòng máu Lạc Hồng); Bài Thể dục với khăn (Nền nhạc: Đất nước trọn niềm vui).

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Liên đoàn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga TP.HCM đã triển khai tổ chức tập huấn các bài biểu diễn tại các CLB Thể dục dưỡng sinh quận, huyện và TP Thủ Đức. Hơn 3000 người cao tuổi đã tham gia tập huấn và sơ duyệt từ cuối tháng 5 đến nay để có thể tạo nên màn đồng diễn thành công.


 

Sau lễ khai mạc và các tiết mục mở màn, tiết mục đồng diễn dưỡng sinh và Yoga kết hợp trên nền nhạc chính thức diễn ra.

 

Tuyến đường Lê Lợi sáng 2/10 rực rỡ và rộn ràng với các bài biểu diễn của người cao tuổi.

 

Các vận động viên cùng thực hiện đồng diễn bài Thể dục dưỡng sinh - Yoga đồng đều và đẹp mắt .

 

Màn đồng diễn là bức tranh sinh động khắc họa sự nỗ lực và đóng góp của người cao tuổi trong hoạt động văn hóa, thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

KỶ LỤC VIỆT NAM: CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG DIỄN 5 BÀI THỂ DỤC DƯỠNG SINH VÀ YOGA CỦA NGƯỜI CAO TUỔI - MINH CHỨNG TUYỆT ĐẸP CHO HÌNH ẢNH NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM "TUỔI GIÀ NHƯNG CHÍ KHÔNG GIÀ"

 

PGS.TS Trịnh Hữu Lộc - Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Dưỡng sinh và Yoga TP.Hồ Chí Minh, Tổng Đạo diễn Chương trình đồng diễn cho biết: Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, Liên đoàn đã triển khai tổ chức tập huấn các bài biểu diễn tại các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh ở các quận, huyện, TP Thủ Đức. Qua thời gian tập huấn và sơ duyệt từ cuối tháng 5 đến nay, 3.333 Vận động viên Người cao tuổi được lựa chọn chính thức tham gia đồng diễn với những nội dung mới so với các năm trước đó.

"Tại chương trình năm nay, bài biểu diễn được chúng tôi biên soạn và tập huấn nội dung mới trong lĩnh vực Thể dục Dưỡng sinh, đó là thể dục nhịp điệu cho người cao tuổi. Ngoài ra, bài cờ tay và bài biểu diễn yoga Chào mặt trời cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện hội thao đồng diễn. Việc đồng diễn một lúc 5 bài vừa Thể dục Dưỡng sinh, Thể dục Nhịp điệu và Yoga vừa là áp lực nhưng cũng chứng minh sự nỗ lực rất lớn cho các hội viên TDDS người cao tuổi tại các cơ sở”, ông Trịnh Hữu Lộc chia sẻ thêm.

Tại sự kiện, các chuyên viên của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trực tiếp kiểm tra số lượng và thẩm định trước khi tiến hành công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục "Chương trình đồng diễn 5 bài Thể dục dưỡng sinh và Yoga có số lương người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam" đến Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings cũng trao bằng xác lập Kỷ lục đến PGS.TS Trịnh Hữu LộcTổng đạo diễn của chương trình đồng diễn.

 
 

TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao bằng xác lập và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến PGS.TS Trịnh Hữu Lộc và đại diện Ban lãnh đạo Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Thời gian qua, với sự nỗ lực của Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga TP.Hồ Chí Minh, phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn là một trong những hoạt động nổi bật và là điểm sáng của phong trào thể dục - thể thao cộng đồng. Hoạt động thể dục dưỡng sinh và yoga thu hút đông hội viên người cao tuổi tham gia luyện tập, với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Các CLB thể dục dưỡng sinh trên toàn thành phố đã giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, tạo nơi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và khuyến khích phong trào tập luyện thể dục - thể thao trong cộng đồng.

Trước đó, nhiều Kỷ lục về đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh ở cùng hạng mục cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập vào các năm 2010, 2016, 2017, thu hút đông đảo trung niên và người cao tuổi tham gia, nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi". 


Diệu Phi, Nga Võ, Quyên Nguyễn - VIETKINGS (Thực hiện)