Tiến sĩ Đặng Văn Phú - Người sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam về thơ thuận nghịch độc

01-04-2019

(Kỷ lục - VietKings) Là một Tiến sĩ Hóa học, nhưng mang tâm hồn lãng mạn của thi ca, Kỷ lục gia Đặng Văn Phú đã ghi dấu nhiều Kỷ lục bởi lối thơ thuận nghịch độc mới mẻ, độc đáo. Với 6 Kỷ lục Việt Nam được ghi nhận từ năm 2014 đến nay, TS - Kỷ lục gia Đặng Văn Phú vừa chính thức được xác lập là Người sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam về thơ thuận nghịch độc nhất.

 

Thơ thuận nghịch độc là thể thơ rất độc đáo vì mỗi bài có thể đọc ngược, đọc xuôi, đọc từ trên xuống, từ dưới lên và trái hay phải đều được, có bài có thể tách thành 20 bài làm cho nhiều người thích thú, tò mò, ngạc nhiên và thán phục. Thể thơ này đã được nhiều nhà thơ ở Việt Nam khám phá và khai thác. Nhưng có thể nói, TS Đăng Văn Phú là người sáng tác thể loại này nhiều nhất.

 


TS.Kỷ lục gia Đặng Văn Phú phát biểu tại buổi lễ công bố Kỷ lục thứ 7 về thơ thuận nghịch độc - Ảnh: VIETKINGS
 

 

Trong thơ ông, có thể đề tài không mới, nhưng sự tìm tòi trong cách thể hiện đã đem lại một hơi thở, một diện mạo đặc biệt, cho độc giả thấy được sự màu nhiệm, phong phú của ngôn từ tiếng Việt, đưa họ đi từ bất ngờ này tới sự thú vị khác.

Với 6 Kỷ lục Việt Nam được ghi nhận từ năm 2014 đến nay, TS - Kỷ lục gia Đặng Văn Phú vừa chính thức được xác lập là Người sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam về thơ thuận nghịch độc nhất vào ngày 22/02/2019. Kỷ lục được trao tặng vào ngày 27/3/2019 tại Hà Nội.
 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh, Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục miền Bắc đại diện công bố Kỷ lục - Ảnh VIETKINGS
 

 


Ông Trần Ngọc Tăng, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, thành viên Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Đông Dương và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh trao Kỷ lục đến TS.KLG Đặng Văn Phú - Ảnh VIETKINGS
 

 


Gia đình và bạn bè chúc mừng Kỷ lục gia Đặng Văn Phú - Ảnh VIETKINGS
 

 

Các Kỷ lục TS - Kỷ lục gia Đặng Văn Phú được ghi nhận từ năm 2014 đến nay:
 
  • Tuyển tập thơ Đường luật thuận nghịch độc có nhiều bài nhất - 2014
  • Tuyển tập thơ lục bát hai chiều thuận nghịch độc đầu tiên tại Việt Nam - 2014
  • Tuyển tập thơ ca trù hát nói thuận nghịch độc đầu tiên tại Việt Nam - 2014
  • Người có nhiều bài thơ thuận nghịch được khắc trên bia đá nhất - 2016
  • Người có nhiều sáng tác về thơ thuận nghịch độc nhất - 2017
  • "Bình minh" - Tuyển tập thơ lục bát thuận nghịch độc nhiều bài nhất - 2017
  • Người sở hữu nhiều Kỷ lục về thơ thuận nghịch độc nhất - 2019.
 

Q.Ngọc - Kyluc.vn