Tượng Phổ Hiền Bồ Tát lớn nhất thế giới - Top WorldKings (phần 16 - năm 2016)

04-03-2016

(WorldKings) Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) vừa chính thức công bố Top 20 Kỷ lục Phật giáo Thế giới. Top 20 Kỷ lục Phật giáo này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả:

Thập Phương Phổ Hiền - Tượng Phổ Hiền Bồ Tát lớn nhất thế giới

 

Toàn cảnh tượng Thập Phương Phổ Hiền trên đỉnh Nga Mi

 

Khi Đức Phổ Hiền Bồ Tát chưa xuất gia học đạo, Ngài là con thứ tư của vua vô Tránh Niệm, tên là Năng Đà Nô. Danh hiệu Phổ Hiền xuất hiện trước tiên trong Kinh Mạn Ðà La Bồ Tát, về sau xuất hiện ở nhiều kinh khác như Kinh Hoa Nghiêm, Pháp Hoa nên trở thành tín ngưỡng phổ biến.

Tượng Bồ Tát Phổ Hiền lớn nhất thế giới hiện tại là tượng Thập Phương Phổ Hiền  tọa lạc trên đỉnh núi Nga Mi cao 3.079m tại Trung Quốc.  Tôn tượng có bốn mặt, được đúc bằng đồng nặng 62 tấn với 20kg vàng mạ bên ngoài, cao 48m. Bức tượng có mặt quay về 4 hướng, uy nghi ngồi tự tại trên đài sen và cưỡi trên 4 con voi lớn. Dưới chân bệ đài, hàng nghìn đèn nến được xếp theo bậc thang, mỗi buổi tối những người trông nom trên Kim Đỉnh thắp đèn nến sáng rực. Đặc sắc hơn là dưới bệ đài còn có các bức chạm khắc rất tinh xảo. Thập Phương Phổ Hiền là một trong những kiệt tác về đức Phật bằng đồng đương đại. Đây cũng là ước vọng của hàng triệu người Trung Quốc đồng thời cũng thể hiện lòng mộ đạo đối với Phật giáo.

 

Khách thập phương đến viếng thăm và thưởng lãm tượng Thập Phương Phổ Hiền

 


Hạnh Thảo - WORLDKINGS.ORG

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ