(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.29. Facebook (California) - Trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

09-08-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Hòa Kỳ và đứng nhì thế giới về số lượt người truy cập sau Google.

 

Facebook là một website truy cập mi��n phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.

 

 

Mark Zuckerberg thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard.

 

 

Việc đăng ký thành viên website ban đầu chỉ giới hạn cho những sinh viên Harvard, nhưng đã được mở rộng sang các trường đại học khác tại khu vực Boston, Ivy League, và Đại học Stanford. Sau đó nó được mở rộng hơn nữa cho sinh viên thuộc bất kỳ trường đại học nào, rồi đến học sinh phổ thông và cuối cùng là bất cứ ai trên 13 tuổi.

 

Mark Zuckerberg - Người sáng lập Facebook.

 

Facebook có hơn 2 triệu người dùng hàng tháng tính đến tháng 6 năm 2017 và trở thành mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất Hoa Kỳ.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet