(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.57. Boeing - Hãng sản xuất máy bay lớn nhất Hoa Kỳ

12-10-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Boeing là hãng sản xuất máy bay lớn nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới có tổng hành dinh tại Chicago, Illinois.

 

 

Bên trong xưởng sản xuất máy bay.

 

William E. Boeing và George Conrad Westervelt (kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ) đã thành lập công ty hàng không B&W vào ngày 15/7/1916 tại thành phố Seattle, Washington – Hoa Kỳ. Sau đó, hai ông đổi tên công ty thành Pacific Aero Products. Năm 1917, chính thức đổi tên thành Boeing Airplane Company.

 

 

Hiện nay, Boeing là hãng hàng không dân dụng và quân sự hàng đầu thế giới với 170.000  nhân viên, phục vụ khách hàng ở 150 quốc gia. Cả Boeing và Airbus của châu Âu đều đang cạnh tranh khốc liệt trên các thị phần hàng không thế giới. Boeing cho biết, hãng đang nắm giữ gần 40% thị phần ở Trung Đông so với mức 60% thị phần mà đối thủ đang có được.

 

Máy bay chở hành khách Boeing 777.

 

Boeing hy vọng sẽ tăng thị phần tại khu vực này, nơi mà các chuyên gia dự đoán trong vòng 20 năm tới đi lại bằng đường hàng không sẽ tăng mạnh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới với mức tăng trưởng lên tới 7,1%, cao hơn nhiều so với 4,7% ở những nơi khác. Boeing hiện nắm giữ chưa tới 30% thị trường máy bay tầm trung, nhưng lại chiếm ưu thế hơn so với Airbus trên thị trường máy bay tầm xa với 60% thị phần.

 

Trụ sở chính của Boeing.

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet