(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.66. Thành phố Virginia - Nơi sinh của nhiều vị tổng thống Hoa Kỳ nhất

30-10-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Virginia, tên chính thức là Thịnh vượng chung Virginia (Commonwealth of Virginia), là một bang nằm tại khu vực Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Hình ảnh của 8 vị tổng thống Hoa Kỳ được sinh ra tại Virginia.

 

Virginia có tên hiệu là "Old Dominion" do từng là một lãnh thổ tự trị cũ của quân chủ Anh, và "Mother of Presidents" do bang là nơi sinh của nhiều tổng thống Hoa Kỳ nhất. Tám vị tổng thống đó là : George Washington, Thomas Jefferson, James Madison, James Monroe, William Henry Harrison, Zachary Taylor, John Tyler, Woodrow Wilson.

 

 

Dãy núi Blue Ridge và vịnh Chesapeake định hình địa lý và khí hậu của Virginia, cung cấp môi trường sống cho phần lớn động thực vật trong bang. Thủ phủ của bang là Richmond; song Virginia Beach là thành phố đông dân nhất, còn Fairfax là quận hành chính đông dân nhất. 

 

 

Virginia là bang có tỷ lệ lao động kỹ thuật cao nhất, và xếp thứ tư về số lượng lao động kỹ thuật sau California, Texas, và New York.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet