(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.84. Electronic Arts - Công ty tiên phong của ngành công nghiệp trò chơi máy tính tại Hoa Kỳ

04-12-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Electronic Arts (EA) là một trong những hãng phát triển game quốc tế, tiếp thị, nhà phát hành và phân phối các trò chơi video lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Trụ sở chính của EA.

 

EA được thành lập và hợp nhất vào ngày 28 tháng 5 năm 1982 bởi Trip Hawkins. EA là công ty tiên phong của ngành công nghiệp trò chơi máy tính và được chú ý bởi việc thúc đẩy các nhà thiết kế lập trình và chịu trách nhiệm cho các trò chơi của họ.

 

Các nhân viên của EA trong giờ làm việc.

 

Ban đầu, EA là một nhà xuất bản trò chơi máy tính. Trong cuối những năm 1980, công ty bắt đầu phát triển các trò chơi trong-nhà và hỗ trợ máy cầm tay đầu những năm 1990. EA sau này phát triển trò chơi thông qua việc mua lại từ một số nhà phát triển thành công. Đến đầu thập niên 2000, EA đã trở thành một trong những nhà xuất bản trò chơi lớn nhất thế giới của bên thứ ba. Trong tháng 05 2008, công ty báo cáo doanh thu tài chính hàng năm là 4.02 tỷ USD trong năm 2008.

 

 

Hiện nay, những sản phẩm thành công nhất của EA là những game thể thao xuất bản dưới nhãn hiệu EA Sports, trò chơi của hãng dựa trên giấy phép của các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter và các game từ việc nhượng quyền thương mại lâu nay như Need for Speed, Medal of Honor, The Sims, Battlefield và các trò chơi sau này như loạt game Command & Conquer.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet