(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P3. CNN - Kênh Truyền hình Tin tức lớn nhất Hoa Kỳ

04-07-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) "Be the first to know" là slogan của CNN được khán giả trên toàn thế giới biết đến. CNN hoạt động với một mạng lưới khổng lồ gồm 15 đài truyền hình cáp và 2 vệ tinh, 2 hệ truyền thông, 2 mạng lưới truyền thanh, 8 website.

Khán giả khắp nơi trên thế giới đã quá quen thuộc với logo của CNN.

 

Cable News Network  (CNN) là một kênh truyền hình  tại Hoa Kỳ được thành lập năm 1980 bởi Ted Turner và là một nhánh của Turner Broadcasting System, sở hữu bởi Time Warner. CNN phát sóng các chương trình tin tức 24 giờ một ngày và 7 ngày trong tuần. Vì có nhiều đài truyền hình dịch vụ nên tin tức của CNN được cập nhật liên tục về các lĩnh vực nóng hổi trên toàn thế giới. Trụ sở chính của CNN đặt tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Time Warner Center ở New York và phòng thâu ở Washington, DC. Chỉ sau 5 năm (1985), CNN đã vươn ra phạm vi quốc tế với International CNN và hiện đang thống lĩnh kênh truyền hình cung cấp tin tức đáng tin cậy và lớn nhất Hoa Kỳ và thế giới. 

 

Ted Turner - Nhà sáng lập kênh truyền hình CNN.

 

"Be the first to know" là slogan của CNN được khán giả trên toàn thế giới biết đến. CNN hoạt động với một mạng lưới khổng lồ gồm 15 đài truyền hình cáp và 2 vệ tinh, 2 hệ truyền thông, 2 mạng lưới truyền thanh, 8 website trong đó có hai website nổi tiếng là CNN.com và CNN Newsource - một trong những trung tâm tin tức hàng đầu thế giới. Ngoài ra còn có 800 đài truyền hình khắp nơi trên thế giới chuyển phát tin tức của CNN và số lượng này sẽ còn tăng lên nữa theo thời gian.

 

Trường quay của CNN.

 

Hiện nay, lượng khán giả của CNN lên tới hàng tỷ người trên khắp thế giới. CNN đã biến tin tức thành những sản phẩm khác nhau rồi kinh doanh nguồn tin tức đó. Hiện doanh thu hằng năm CNN thu về là hàng tỷ USD từ tin tức, ngoài doanh thu khổng lồ từ quảng cáo trên truyền hình, Internet, phát thanh… Sau 3 thập kỷ kể từ ngày 1/6/1980, CNN trở thành gã khổng lồ truyền thông của thế giới.

 

 Các chương trình liên quan đến chính trị cũng được CNN tổ chức.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình internet