(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P4. Disneyland - Công viên giải trí thu hút nhiều khách tham quan nhất Hoa Kỳ

05-07-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Năm 2015, Disneyland có số lượng khách tham quan là 18,2 triệu người.

Nhân vật chuột Mickey huyền thoại của Walt Disney.

 

Ý tưởng xây dựng công viên giải trí Disneyland do nhà làm phim và sản xuất phim Walt Disney thực hiện, sau khi đi thăm công viên giải trí khác nhau với con gái của ông. Năm 1954, công viên được khởi công xây dựng với tổng diện tích là 34,4 ha, dưới sự giám sát của Walt Disney. Ngày 17/7/1955, công viên đã được công bố trong một buổi họp báo trên truyền hình đặc biệt trên ABC Television Network. Chủ đề ban đầu của công viên được chia thành 8 vùng đất: USA, Tomorrowland, Fantasyland, Mickey´s Toontown, Frontierland, Critter country, New Orpeans and Adventureland. Từ khi Disneyland đầu tiên được mở cửa tại California, đã có thêm 4 công viên Disneyland khác lần lượt ra đời trên khắp thế giới như Disneyland Florida, Disneyland Paris, Disneyland Tokyo, Disneyland HongKong, nhưng không thể so sánh được với công viên giải trí Disneyland tại Canifornia này.

 

Công viên giải trí với nhiều trò chơi phức hợp.

 

Nơi đây được xem là một trong những địa điểm giải trí tốt nhất cho các gia đình.  Disneyland đã thu hút khoảng 13,3 triệu du khách mỗi năm và trở thành một hình mẫu cho các công viên giải trí khác. Bước chân vào vương quốc huyền diệu này, du khách sẽ phải choáng ngợp với khung cảnh đẹp lung linh của Disneyland. Bạn có thể đi thuyền với cướp biển, khám phá khu rừng kì lạ, tìm hiểu những câu chuyện cổ tích nàng công chúa, lặn dưới đại dương  và tên lửa thông qua các ngôi sao , và nhiều điều hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Disneyland có sức hút lớn với tất cả mọi người bởi những nhân vật cổ tích đã được Walt Disney sáng tạo ra để rồi làm mê hoặc cả thế giới. Sở dĩ Disneyland có một sức hấp dẫn mạnh mẽ đến vậy bởi nơi đây đã làm “sống lại” thế giới của những nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Nơi du khách như bước vào mảnh đất diệu kỳ ( Fantasyland) để gặp chàng Peter Pan bay dưới ánh trăng London, được gặp bé Alice ở xứ sở diệu kỳ ( Wonderfulland), chú chuột Mickey tại thị trấn của Mickey( Mickey´s Toontown) hoặc được sống trong cảm giác tuyệt diệu ở mảnh đất tương lai (Tomorrowland).

 

Tòa lâu đài như trong truyện cổ tích.

 

Tại Mỹ, du khách không chỉ được khám phá Disneyland ở California mà còn có thể đến với Disney World Florida hay còn được gọi là Walt Disney World. Đây không chỉ là một công viên theo chủ đề mà còn là một quần thể nghỉ mát với 47 dặm vuông. Nếu như tất cả các khu giải trí Disney khác chỉ có một công viên chủ đề và tương đối nhỏ thì Disney Worl Florida lại có một kích cỡ khổng lồ và đa dạng nhất.

 

 

Năm 2015, Disneyland có số lượng khách tham quan là 18,2 triệu người.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo USKings - Nguồn hình internet