(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P6. Hồ Michigan-Huron - Hồ nước lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-07-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Với diện tích 45.410 dặm vuông Anh (117.600 km2), hồ Michigan-Huron được xem là hồ có diện tích lớn nhất trong số Ngũ Đại Hồ tại Bắc Mỹ và cũng là hồ nước lớn nhất Hoa Kỳ.

Sơ đồ cho thấy hồ Michigan và hồ Huron được nối với nhau bởi eo Mackinac.

 

Hồ Michigan-Huron, về phương diện địa chất học, là hồ lớn nhất trong số Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ. Hồ này vốn được xem là hai hồ riêng biệt (hồ Michigan và hồ Huron), nhưng nay xét về mặt thủy văn học Michigan và Huron chỉ là hai phần của một hồ lớn, hai phần này nối với nhau bởi eo Mackinac.

 

Nước trong veo tại hồ Michigan-Huron.

 

Eo Mackinac có chiều rộng 5 dặm (8 km) và độ sâu 120 foot (37 m), khá nhỏ khi so với toàn bộ hồ Michigan-Huron. Chính vì vậy suốt một thời gian dài Michigan và Huron được xem là hai hồ riêng biệt.

 

 

 Cục Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ đã xác nhận rằng, "Hồ Michigan và Huron được xem như một hồ duy nhất xét về mặt thủy lực vì chúng được kết nối bởi eo Mackinac." Còn Công binh Lục quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng "hồ Michigan và Huron được xem như một hồ duy nhất, vì mực nước của chúng lên và xuống cùng lúc do sự liên kết của chúng qua eo Mackinac."

 

 

Với diện tích 45.410 dặm vuông Anh (117.600 km2), hồ Michigan-Huron được xem là hồ có diện tích lớn nhất trong số Ngũ Đại Hồ tại Bắc Mỹ và cũng là hồ nước lớn nhất Hoa Kỳ.

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings) - Nguồn hình internet