(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.539. Horween Leather Company (bang Illinois) : Công ty chuyên sản xuất và tinh chế da thuộc lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

19-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty da thuộc Horween là một công ty chuyên sản xuất và tinh chế da thuộc và các sản phẩm liên quan. Horween là công ty chuyên về da thuộc lâu đời nhất tại Hoa Kỳ có trụ sở tại Chicago từ đầu thế kỷ 20.

Được thành lập bởi Isadore Horween vào năm 1905, ông điều hành công ty đến năm 1949. Sau đó 2 người con trai của ông là Amold Horween giữ chức Chủ tịch và Ralph Horween trở thành giám đốc điều hành công ty đã cung cấp sản phẩm cho hầu hết các cầu thủ bóng đá Mỹ chơi trong đội Harvard Crimson hay Liên đoàn Bóng đá Quốc Gia.

Hiện nay, Công ty da thuộc Horween được điều hành bởi thế hệ thứ 5 của gia đình là Nicholas Amold Horween bắt đầu làm việc từ năm 2009. Công ty cung cấp các sản phẩm da thuộc từ bò, ngựa và cũng sử dụng một số lượng nhỏ da bê và bò rừng. Da thuộc được sử dụng cho các sản phẩm như dụng cụ thể thao, giày dép, túi xách, ví tiền, cặp, dây nịch, áo khoác và một số đồ trang điểm khác.

Công ty nổi tiếng với sản phẩm Shell Cordovan – một loại da thuộc cao cấp dùng trong bóng đá và Chromexcel – một loại da thuộc khác. Horween là nhà cung cấp độc nhất của Liên đoàn Bóng đá Quốc Gia và cung cấp da thuộc cho Hiệp hội Bóng rổ Quốc Gia.

Khoảng 85% da thuộc của Horween làm từ da bò. Từ tấm da thô ban đầu, công nhân sẽ dùng muối đế ngăn chặn sự thối rửa, cắt gọt gọn gàng và tẩy sạch lông bằng hóa chất. Da sẽ được xử lý bằng muối và ngâm trong 24 giờ đồng hồ đến khi đạt đến độ pH thích hợp, sau đó chúng được đem ra để đập, làm sạm lại là hoàn thành.

Horween cung cấp da thuộc cho Rawlings – một công ty chuyên đồ thể thao tại Mỹ từ năm 1929. Năm 2003, Horween đã cung cấp da cho Rawlings 3,000 găn tay bóng chày hằng năm, và một nửa số cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp sử dụng đôi găng tay được làm từ da thuộc của công ty Horween.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet