Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA trao Giải thưởng Đĩa vàng cống hiến cho các Kỷ lục gia Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39

11-09-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Đây là giải thưởng mang giá trị tinh thần MÀ Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA TẠO RA nhằm tri ân các vị Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục, các KLG – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam đã tâm huyết tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng.

HỘI NGỘ KỶ LỤC VIỆT NAM LẦN THỨ 39 đã diễn ra trọng thể vào ngày 09/9/2019 tại TP.HCM. Ngày này cách đây 15 năm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings chính thức được các thành viên trong Hội đồng sáng lập với sứ mệnh tìm kiếm và vinh danh những giá trị đỉnh cao của con người và đất nước Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của đại diện các lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới, Lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, các thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục, cộng đồng Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc.

 

 

Trong chương trình Hội ngộ, với mục đích tri ân những đóng góp cùng những thành tựu cống hiến về giá trị nội dung mà các vị Lãnh đạo, các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới đã đạt được, Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA, đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới Worldkings đã tiếp tục vinh danh nhiều cá nhân – đơn vị tại Giải thưởng Đĩa vàng cống hiến. Đây là giải thưởng mang giá trị tinh thần nhằm tri ân các vị Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục, các KLG – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam đã tâm huyết tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng.

 

Tiến sĩ – Kỷ lục gia thế giới BISWAROOP ROY CHOWDHURY – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings và Bà SANTOSH SINGH  - Phó hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới,  đại diện Viện WRCA trao giải thưởng Đĩa vàng đến các Kỷ lục gia

 

Dịp này, các Kỷ lục gia được vinh danh trong giải thưởng này gồm:

  • Thượng tọa, Kỷ lục gia Thích Nhật Từ: Người có những đóng góp to lớn trong các lĩnh vực: Phát triển sự bang giao giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo quốc tế qua các Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc từ năm 2006-2019; Chủ trì và điều phối các hội thảo Phật giáo thế giới; Có công lớn trong việc bảo tồn và phát huy nền văn hóa Phật giáo Việt Nam cho Tăng Ni Phật tử Việt Nam. Thượng tọa là tác giả, soạn giả, tổng biên tập của hơn 120 tác phẩm nghiên cứu Phật học và nghi thức tụng niệm; thuyết giảng hơn 5,000 bài pháp thoại cho cộng đồng Phật tử Việt Nam trên khắp thế giới.
  • Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường: Người dày công thực hiện các công trình về nhiếp ảnh, sách ảnh và các triển lãm ảnh về Chùa Việt Nam trong và ngoài nước, góp phần giới thiệu và quảng bá Phật giáo Việt Nam ra thế giới.

 

Từ phải qua Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường, Thượng tọa, Kỷ lục gia Thích Nhật Từ, Nghệ nhân, Kỷ lục gia Phạm Văn Tuyên (Đại đức Thích Chánh Tịnh), Ông Hoàng Liễn Bà Santosh Singh - Phó hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới

 

  • Tiến sĩ, Kỷ lục gia Phạm S: Nhà khoa học đưa ra 16 khái niệm mới có giá trị về khoa học phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục và ý nghĩa thực tiễn được áp dụng trong sản xuất và đời sống có hiệu quả cao; thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.
  • Tiến sĩ, Kỷ lục gia Nguyễn Nhã: Người có công trình nghiên cứu và tập hợp hồ sơ, tài liệu về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam được chuyển dịch sang tiếng Anh. Ông còn là nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực nổi tiếng, tiên phong với nhiều công trình nhằm xây dựng thương hiệu và quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
  • Nghệ nhân, Kỷ lục gia Phạm Văn Tuyên (Đại đức Thích Chánh Tịnh): Kỷ lục gia bằng tài năng, tâm huyết đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu, phục chế các hoa văn, họa tiết phù điêu cổ truyền Việt Nam đang ngày càng bị mai một. Từ đó, tư duy, sáng tạo nên dòng “GỐM PHÙ ĐIÊU” đắp nổi độc đáo, giàu tính thẩm mỹ, thuần Việt, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát triển tinh hoa Gốm nói riêng và văn hóa Việt nói chung.
  • Ông Hoàng Liễn - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Đà Nẵng: Người có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền Giáo dục, Đào tạo, Khuyến học tại TP.Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn