(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.201) Thầy giáo mĩ thuật và niềm đam mê những chiếc túi từ... bao mì gói

12-10-2018

(Kỷ lục - VietKings) Bộ sưu tập túi xách được làm bằng nguyên liệu là những bao mì gói đã sử dụng với hơn 40 chiếc của một thầy giáo dạy môn Mĩ thuật tại trường TH-THCS Lý Thường Kiệt (P.1, TP.Sóc Trăng) vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào ngày 26/8/2018.


Kỷ lục gia Lê Quốc Toàn đón nhận Kỷ lục tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 tại TP.HCM
 

Thầy giáo Lê Quốc Toàn sinh năm 1980 tại Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, hiện là một giáo viên giảng dạy bộ môn mĩ thuật với thâm niên hơn 10 năm. Ấp ủ thực hiện một bộ sưu tập làm từ những nguyên liệu tái chế để góp phần bảo vệ môi trường, cùng đôi tay khéo léo và khả năng sáng tạo tuyệt vời, thầy giáo trẻ đã cho ra đời bộ túi xách hơn 40 cái làm từ những bao mì gói với đủ kích cỡ.

 

 

Chia sẻ về lý do thực hiện bộ sưu tập, anh cho biết: Với tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, lượng rác thải tại căng-tin trường cũng ngày một lớn. Trong đó, số rác thải từ bao mì gói cũng chiếm số lượng khá lớn, hơn nữa đây là lại là loại rác thải khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Loại rác này lại không được thu mua như những loại ve chai khác, mà chỉ thu gom và tập kết ra bãi rác. Từ đó, mình ấp ủ làm nên những sản phẩm từ những bao mì gói này. Vì chúng có độ bóng, màu sắc đa dạng, có thể làm nên những sản phẩm tái chế như đèn ngủ, nón, hộp quà... nhưng tâm đắc nhất là bộ sưu tập túi xách. Đây là những sản phẩm bền, có ứng dụng cao trong đời sống.

 

Bộ sưu tập túi xách từ bao mì gói kỷ lục

 

Từ những sản phẩm làm ra, anh cũng hi vọng có thể tạo ra một ngành nghề mới để tăng thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường. Bộ sưu tập hiện có của anh được thực hiện với mẫu mã đa dạng, đủ kích thước như 30x18x13, 30x20x15, 20x18x14... từ vỏ bao mì gói của công ty Uni-President Việt Nam.

 

ky-luc-tui-xach-tu-bao-mi-goi-le-quoc-toan-kyluc

 

Để thực hiện một chiếc túi xách tái chế, phải chọn loại bao bì phù hợp với ý tưởng, tiếp theo là cắt, xé sợi, cuối cùng là đan theo kích thước đã chọn. Anh cho biết, đây là giai đoạn khó nhất và cũng mất nhiều thời gian nhất. Sau khi đan xong, công đoạn tiếp theo là may phần ruột túi xách, đem ghép vào phần đan và cuối cùng là trang trí thêm các nguyên vật liệu khác để tăng tính mĩ thuật cho sản phẩm.

 

 

 

Bộ sưu tập được anh dày công thực hiện từ năm 2004 đến nay.

 

 

Tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam diễn ra ngày 26/8/2018 tại TP.HCM vừa qua, Thầy giáo Lê Quốc Toàn đã vinh dự ghi tên mình vào Kỷ lục Việt Nam với Bộ sưu tập túi xách từ bao mì gói đầu tiên và nhiều nhất.


QN - Kyluc.vn