[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2023] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.5): Vivas Lotus S1 – Smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam

08-10-2023

(kyluc.vn) Năm 2013, VNPT Technology ra mắt điện thoại thông minh Vivas Lotus S1. Đây là chiếc smartphone đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, hướng đến phân khúc smartphone h��ng trung.

 

 

Ngày 29/8/2013, Công ty VNPT Technology (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT) đã chính thức ra mắt điện thoại thông minh (smartphone) Vivas Lotus S1. Đây là dòng điện thoại thông minh thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, thiết kế và phát triển, sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy chứng nhận hợp quy vào tháng 7/2013. Trước đó, một số công ty công nghệ ở Việt Nam cũng tung ra các smartphone phân khúc trung bình. Song, các sản phẩm thương hiệu Việt này đều được sản xuất tại Trung Quốc.

 

 

Lotus S1 có màn hình 5-inch, thuộc nhóm smartphone 2 SIM 2 sóng, phân khúc tầm trung, vi xử lý 1GHz và bộ nhớ RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB kèm khe cắm thẻ nhớ microSD có thể nâng tổng dung lượng 32GB. Thiết bị có kết nối Wi-Fi và 3G, sử dụng hệ điều hành Android 4.0.4, pin 2200 mAh và camera mặt sau 5MP.

 

Vivas Lotus S1 có màn hình kích thước 5 inch độ phân giải 800 x 400 pixel với mật độ điểm ảnh 187 ppi 

 

Máy có 5 phím cảm ứng bao gồm nút Gọi điện, Đa nhiệm, Menu, Quay lại, Tìm kiếm.

 

Camera chính ở mặt lưng có độ phân giải 5 Megapixel với tính năng tự động lấy nét

 

Người dùng có thể trải nghiệm tất cả các tính năng tiện ích của một chiếc smartphone như: kết nối wifi, 3G tốc độ cao, đàm thoại với hai sim hai sóng online, độ bền của pin cao và kho ứng dụng phong phú… Thiết kế lịch lãm và khỏe khoắn, chịu được sự va đập mạnh cũng là một trong những điểm hấp dẫn của sản phẩm này. Bên cạnh đó, màn hình rộng đến 5 inch, bộ vi xử lý tốc độ 1 Ghz, ram 512 Mb, bộ nhớ trong 4Gb, giúp người dùng lướt web tốc độ cao và sử dụng các ứng dụng giải trí.

 

Chợ ứng dụng App Store cùng các dịch vụ giá trị gia tăng được tích hợp sẵn trong Vivas Lotus S1

 

Đại diện VNPT - Technology cho biết, không giống như các smartphone mang thương hiệu Việt khác đã xuất hiện tại Việt Nam, Vivas Lotus S1 được nghiên cứu, phát triển và sản xuất, lắp ráp hoàn toàn trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy của VNPT- Technology. Chất lượng của sản phẩm được bảo đảm với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ linh kiện vật tư đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Với hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến, công suất sản xuất tối đa của nhà máy có thể lên tới 900 máy/ngày.

 

 

Thời điểm ra mắt thị trường, giá bán của chiếc điện thoại Smartphone thương hiệu Việt này là 3.900.000 đồng, thời gian bảo hành là 12 tháng.

Tháng 11/2013, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức công nhận kỷ lục: Vivas Lotus S1 – Smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam của Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông – VNPT Technology.

 

 

----------------------------------------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Vivas Lotus S1 vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)