(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P17) Suối Tiên - Điểm đến ấn tượng tại TP.HCM

08-07-2017

(Kỷ lục - VietKings) Khu du lịch văn hóa Suối Tiên nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn. Đây là một khu giải trí liên hợp thu hút lượng lớn người dân TPHCM và du khách thập phương đến vui chơi, thưởng lãm trong các ngày cuối tuần, ngày lễ, dịp hè.

 

Khu du lịch Suối Tiên có tên đầy đủ là Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, trên tuyến Xa lộ Hà Nội, thuộc địa bàn phường Tân Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 19km. 

 

Khu du lịch Suối Tiên tọa lạc trên một vùng đất đồi hình chữ S, chính giữa có dòng suối uốn lượn qua suốt chiều dài 2.000m. Với mơ ước về sự thái bình, an khang thịnh vượng, khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã hình thành nên 4 khu vực theo huyền tích về tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng, ứng với ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Bên trong là rất nhiều công trình được xây dựng công phu, bố trí hài hòa giữa không gian xanh mát.

 

THIEN-TIEN-MON

 

Đến với Suối Tiên, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình: có suối chảy, có rừng cây, hồ cá... được bố trí xem kẽ, kết hợp hài hòa trong một tổng thể không gian xanh mát, rộng lớn. Tại khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một khu liên hợp vui chơi giải trí với những kiểu cách, kiến trúc, thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như: Lạc Long Quân - Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, chín tầng địa ngục, tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng hội tụ, công viên giải trí dưới nước... Đặc biệt là biển Tiên Đồng - biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam.

 

Bien-Tien-Dong-Ngoc-Nu

Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ là một trong số ít mô hình biển nhân tạo ở Việt Nam, với 15.000 m2 mặt nước biển, xung quanh có núi Lạc Long Quân cao 70 mét, đối diện là núi Âu Cơ và các dãy núi Ngũ Châu, Hoàng Thiên, Hương Khư, Thiên Thuỷ, Bồng Lai, bên trong ẩn chứa các hang động

 

 

Bí mật Cổ Loa thành

 

Đại cung Phụng Hoàng tiên

 

Nét độc đáo của Suối Tiên là tính chất lịch sử, huyền thoại, các cụm mô hình ở đây được lấy ý tưởng từ các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông. Vẻ đẹp nên thơ kết hợp hài hòa, khéo léo giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại trong một không gian thoáng đãng, trong lành ở nơi đây đã khiến cho Suối Tiên thực sự trở thành khu nghỉ ngơi, giải trí hấp dẫn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của du khách từ xa đến. 

 

HV_TC1

Lâu đài tuyết

 

ST_Noel11-1024x684

Đĩa bay Hành tinh lạ

 

ST_Noel09-1024x694

Lâu đài Phép thuật

 

TU LINH 3

Tứ Linh hội tụ

 

Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, vui chơi, giải trí, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn nuôi nhiều loại thú quý, hiếm như: các loài thủy sinh, tinh tinh, hổ, gấu, đặc biệt là hồ nuôi cá sấu với gần 2.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách.

 

Màn trình diễn đặc sắc, ấn tượng của những chú Cá heo tại Đại cung lạc cảnh Tiên Ngư

 

Vương quốc cá sấu

 

Tham quan Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, du khách còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp thủy cung với hàng trăm loài cá bơi lội trong hầm kính.

 

Hàng năm, tại Khu du lịch Suối Tiên diễn ra nhiều sự kiện văn hóa lớn, trong đó nổi bật là ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô, hoành tráng vào mùng 10 tháng ba Âm lịch, Lễ hội trái cây Nam Bộ vào tháng 6, Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tháng 7…  thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

Lễ dâng hương tưởng nhớ 18 vị Vua Hùng

 

Show diễu hành “Trái Cây Khổng Lồ”

 

20160601-012

Các nàng tiên và các vị thần quả xuất hiện trong show diễu hành “Trái Cây Khổng Lồ” 2017

 

2

Đại lễ Vu lan Mùa báo hiếu

 

Suối Tiên là một trong bảy công viên chuyên đề độc đáo nhất thế giới (do tạp chí BBC của Vương quốc Anh bình chọn năm 2012) với hơn 150 công trình tham quan giải trí hiện đại, là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước suốt 20 năm qua. Hàng năm Suối Tiên đón khoảng 4,5 triệu lượt khách đến tham quan. Từ năm 2014 đến nay, Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã đổi mới toàn diện cảnh quan, đầu tư hơn 200 tỷ đồng xây dựng các công trình mới, cùng đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình sẵn sàng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.
 

Đến nay, Suối Tiên là một trong những đơn vị sở hữu nhiều Kỷ lục nhất với 13 Kỷ lục Việt Nam được xác lập từ năm 2005 đến nay:

Gồm:
 1. Hồ nước mặn duy nhất trong các khu công viên nước ở Việt Nam;
 2. Thiên đăng bảo tháp cao nhất;
 3. Tượng Phật bà bằng gỗ mun nặng nhất;
 4. Lễ hội trái cây lớn nhất;
 5. Khu du lịch tổ chức đại lễ Vu Lan lớn nhất;
 6. Tuần lễ Buffet chay miễn phí có lượng người tham dự nhiều nhất;
 7. Tiệc Buffet có số lượng người khuyết tật tham dự nhiều nhất
 8. Ngày hội có nhiều người khuyết tật tham dự nhất;
 9. Tượng Bồ tát Quán Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng xi măng lớn nhất;
 10. Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất;
 11. Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất;
 12. Món ăn có nhiều củ quả nhất;
 13. Cửu Long Phúng Thủy - Tác phẩm nghệ thuật tạo hình Phật Thích Ca tọa đài sen dưới chín đầu rồng bằng trái cây lớn nhất.
 

Nguyễn Kiều - Kyluc.vn (Tổng hợp - Hình: Suối Tiên và Internet)