(Vietkings.Values 2018) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.114) Khách sạn Mường Thanh - Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam và Đông Dương

05-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Năm 1997, Mường Thanh khởi công xây dựng khách sạn đầu tiên tại thành phố Điện Biên Phủ. Với tầm nhìn xa, chủ tịch HĐQT quyết tâm chuyển hướng đầu tư về Hà Nội. Liên tục trong những năm sau đó, hàng loạt khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt ra đời. Hiện nay, chuỗi Khách sạn Mường Thanh gồm 53 khách sạn tại Việt Nam và 1 khách sạn tại Lào, được xây dựng theo tiêu chuẩn từ 3-5 sao với 9000 phòng, đội ngũ 10.000 nhân viên. Đây là "Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam" xác lập Kỷ lục năm 2013 và là "Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương" xác lập năm 2017.

Năm 1997, Mường Thanh khởi công xây dựng khách sạn đầu tiên tại thành phố Điện Biên Phủ. Với tầm nhìn xa, Chủ tịch HĐQT - Ông Lê Thanh Thản quyết tâm chuyển hướng đầu tư về Hà Nội. Từ đấy đến nay những khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt xuất hiện trên khắp các tỉnh thành dọc theo chiều dài đất nước. Với những bước phát triển “thần tốc”, mỗi năm đều có những khách sạn mới ra đời không chỉ ở các địa điểm du lịch nổi tiếng và cả những địa phương khác.

Mường Thanh Hotel

Các mốc phát triển của Mường Thanh - Ảnh http://muongthanh.com

 

Khách sạn Mường Thanh Hà Nội nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 10 phút. Khách sạn nằm ở vị trí thuận lợi trong Hồ Linh Đàm - Sông Tô Lịch - Quận Hoàng Mai, và nằm trên đường vành đai 3 nối liền thành phố Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài, thuận tiện di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khách sạn Mường Thanh Hà Nội cũng được thiết kế gần các trung tâm thương mại, giữa một khu vực có cảnh quan yên bình và thoáng đãng, với điểm nhấn là rất nhiều hồ nước và vườn cây xanh.

 

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

 

Khách sạn Mường Thanh Hà Nội là khách sạn đầu tiên đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế trong chuỗi Khách sạn Mường Thanh, đánh dấu sự chuyển hướng đầu tư chiến lược vào việc xây dựng và kinh doanh các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao. Năm 2011, Khách sạn tự hào được vinh dự đón tiếp các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ 11 và nhận được bằng khen là khách sạn phục vụ xuất sắc nhất trong số các khách sạn 4-5 sao phục vụ Đại Hội.

 

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh khách sạn Mường Thanh Hà Nội

 

Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sắc mang đậm phong cách châu Á tại hai nhà hàng Basil và Cilantro khi đặt phòng tại khách sạn, đồng thời thưởng thức café, trà nóng hoặc một chút bia tươi tại quầy bar Yen - gần hàng lang chính của khách sạn, hay thưởng thức cocktail tại Aqua Pool Bar… Đặc biệt, du khách sẽ có buổi tối ấn tượng với nhạc sống và không gian lộng gió khi đến với Sky Line Lougne & Bar trên tầng thượng, để chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan của khu vực Bắc Linh Đàm cũng như thành phố Hà Nội. Vào các buổi tối, hệ thống đèn chiếu sáng lộng lẫy và kỳ thú của khách sạn Mường Thanh Hà Nội sẽ là một yếu tố khiến khách sạn trở thành một địa điểm quyến rũ du khách...

Liên tục trong những năm sau đó, hàng loạt khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt ra đời.

Chuỗi sự kiện khai trương các khách sạn Mường Thanh Cửa Lò, Cần Thơ, Lào Cai, Sài Gòn, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi,… Năm 2013, Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức ghi tên vào Kỷ lục Việt Nam, trở thành "Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” với con số 45 khách sạn và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3-5 sao trải dài trên khắp cả nước.

 

Đại gia Lê Thanh Thản cưỡi Rolls-Royce, hút thuốc lào là người như thế nào? (1)

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2013

 

Khách sạn Mường Thanh Grand Cửa Lò

Khách sạn Mường Thanh tại Huế

Mường Thanh Luxury Nha Trang

Khách sạn Mường Thanh Holiday Đà Lạt

 

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc
 

Năm 2015, với tầm vóc và sự phát triển của chuỗi khách sạn nay đã có thêm nhiều khách sạn tiêu chuẩn 4 và 5 sao. Tập đoàn khách sạn Mường Thanh tiến hành nâng cấp bộ nhận diện cho các nhóm khách sạn thành viên dựa trên đặc tính sản phẩm, cơ sở vật chất và vị trí của khách sạn, từ đó đã cho ra đời 4 phân khúc Luxury, Grand, Holiday và Mường Thanh như hiện nay nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng nội địa và quốc tế.

Đến nay, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh cung cấp cho thị trường 53 khách sạn trung và cao cấp.

Đặc biệt, vào cuối tháng 7/2016, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã khai trương khách sạn đầu tiên tại nước ngoài – Mường Thanh Luxury Vientiane. Khách sạn nằm tại trung tâm thủ đô Lào, được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao hiện đại với 1 tầng hầm & 25 tầng cao (cao nhất tại Vientiane), quy mô 331 phòng, nhưng vẫn mang nhiều nét đặc trưng văn hóa khác biệt của đất nước triệu voi.

 

Mường Thanh Luxury Vientiane

 

Năm 2017 Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vinh dự được đón nhận kỷ lục “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” do Tổ chức Kỷ lục Đông Dương trao tặng.
 
Mường Thanh Luxury Vientiane được Cục Quản lý Du lịch trực thuộc Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào cấp giấy chứng nhận khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đạt tiêu chuẩn 5 sao vào cuối tháng 8/2016. Đến nay, khách sạn đã trở thành địa chỉ uy tín để lãnh đạo Việt Nam lựa chọn mỗi lần sau công tác như Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh…

Hiện nay, Mường Thanh Hospitality là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia tranh cử ở hạng mục Thương hiệu khách sạn hàng đầu châu Á WTA 2018 của giải thưởng danh giá World Travel Awards (WTA), thương hiệu khách sạn đang trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế…

 

Tham gia cạnh tranh với 14 thương hiệu khách sạn quốc tế lớn như: Dusit International, InterContinental Hotels & Resorts, Hilton Hotels & Resorts…, Mường Thanh Hospitality đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành du lịch trong nước và quốc tế.
 

QN - Kyluc.vn (Tổng hợp)