(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.127) Hoàng Phương Lan - Người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

18-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Ở thời điểm được xác lập Kỷ lục Việt Nam năm 2012 là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất, mái tóc của chị dài 2,25m. Đến nay, tóc chị đã dài tới 2,4m. Đây quả là một kỷ lục "tuyệt đẹp" mà khó có thể tìm ra người thay thế. Đó là một người phụ nữ sinh ra trên quê lúa Thái Bình, sở hữu một nước da trắng ngần trên khuôn mặt khả ái với cái tên rất đỗi dịu dàng - Hoàng Phương Lan.

Kỷ lục gia Hoàng Phương Lan sinh năm 1973 tại quê lúa Thái Bình trong một gia đình có ba anh chị em. Là con gái duy nhất nên chị thường được mẹ chăm chút cho mái tóc. Có lẽ cũng nhờ đó, ngay từ bé, chị đã có tình yêu đặc biệt với mái tóc và luôn tự nhủ sau này lớn lên sẽ nuôi tóc dài.

 

Kỷ lục gia Hoàng Phương Lan - Người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam - Ảnh: Kỷ lục gia TRẦN BÍCH

 

Năm 1992, chị bắt đầu xa gia đình để bước vào cuộc sống tự lập. Suốt 4 năm trời, chị không cắt tóc, mái tóc lúc dài nhất là 1,1m. Tuy nhiên, do công việc đòi hỏi các thao tác nhanh nhẹn, gọn gàng nên chị Lan buộc phải cắt mái tóc dài ấy đi, dù trong lòng vô cùng nuối tiếc. Đã quen với việc hiển diện tóc dài sau lưng nên thời gian đầu, chị Phương cảm thấy trống trải. Từ đó, chị Lan tự hứa với mình không bao giờ cắt tóc nữa mà sẽ nuôi tóc dài mặc dù có những trở ngại trong công việc.

 

 

Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình, chị được mọi người đặt cho biệt hiệu “Lan tóc dài”. Tháng 10/2012, chị được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục là Người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam với chiều dài tóc là 2,25m. Ở Việt Nam không hiếm những người phụ nữ nuôi tóc dài nhưng mái tóc dài kỷ lục như chị thì rất hiếm. Chị cho biết, mình không có ý định cắt ngắn mái tóc của mình vì nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong con người chị. Chị nuôi tóc là vì bản thân chị muốn thế chứ không nghĩ một ngày nào đó mình lại được nhận Kỷ lục Việt Nam. Thế nên chị càng thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa với mái tóc của mình.

 

Ảnh: TRẦN BÍCH
Ảnh: KLG TRẦN BÍCH

 

Chia sẻ về bí quyết chăm sóc để làm nên vẻ đẹp huyền diệu của mái tóc dài thẳng nhất Việt Nam, chị cho biết phải nâng niu mái tóc, chăm chút nó như con mình. Những lúc gội đầu, chị thường mát xa thật lâu, thật nhẹ nhàng, không cào mạnh làm tổn thương chân tóc. Chị cho biết, vất vả lớn nhất là những khi sấy tóc bằng quạt máy. Mùa hè thì đỡ chứ mùa đông là nỗi cực khổ vô cùng vì mùa đông Bắc bộ có cái lạnh buốt thấu xương.

 

Ảnh: TRẦN BÍCH
Ảnh: Kỷ lục gia TRẦN BÍCH

Năm 2018, mái tóc của chị đã đạt tới độ dài là 2,4m, vẫn thẳng, đen, óng mượt mà còn tỏa ra mùi thơm của hương nhu, lá chanh, lá bưởi…

 

KLG Hoàng Phương Lan trong Game Show Người Bí Ẩn năm 2018 với mái tóc dài 2,4m - Ảnh chụp màn hình


Có thể nói, trong khi các bạn trẻ đang mải miết chạy theo những trào lưu thời thượng, du nhập từ bên ngoài vào thì mái tóc dài của chị Phương Lan là một biểu tượng đẹp duyên dáng về phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa cho đến hôm nay. Một mái tóc dài tự nhiên, thuần túy và vô cùng bình dị được nuôi dưỡng lớn dần lên ngay trong tâm hồn chân chất, hồn hậu của người phụ nữ Việt.

Một số hình ảnh khác về mái tóc dài nhất Việt Nam:

 

chiem nguong mai toc dai nhat viet nam, toa huong ky la hinh anh 5

 

chiem nguong mai toc dai nhat viet nam, toa huong ky la hinh anh 10

 

chiem nguong mai toc dai nhat viet nam, toa huong ky la hinh anh 11

 
 

QN - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ