(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.131) Kỷ lục gia Lê Thị Hổ - Chọn niềm vui đồng hành cùng những người bất hạnh

22-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Kỷ lục gia Lê Thị Hổ ở phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương là người được dân chúng nơi đây một lòng thương mến, kính trọng về đạo đức kinh doanh cũng như tấm lòng vàng của bà dành cho trẻ mồ côi, bất hạnh và người già neo đơn không nơi nương tựa khắp mọi nơi.

Bà sinh năm 1935 (năm nay đã 83 tuổi). Ở độ tuổi ấy bà vẫn dành sức khỏe, tâm huyết để vượt ngàn dặm xa làm công tác từ thiện xã hội. Xuất thân trong gia đình nông dân nghèo, từ nhỏ bà đã phải làm việc vất vả. Lập gia đình, bà lại tất bật lam lũ làm mọi công việc để lo cho chồng công tác, nuôi 9 người con nên người. Chính những vất vả, thiếu thốn đó mà khi có được cơ ngơi vững vàng như ngày hôm nay, bà luôn hiểu và thông cảm cho những phận đời khó khăn. Bà luôn tâm niệm kinh doanh không chỉ để làm giàu, mà từ lãi kinh doanh có thể giúp đỡ những người nghèo khó, kém may mắn trong xã hội.

 

Bà Lê Thị Hổ trong một chuyến đi từ thiện tại các tỉnh miền Trung

 

Là chủ tiệm vàng Kim Châu nổi tiếng hơn 50 năm tại vùng Lái Thiêu, Bình Dương, bà Lê Thị Hổ và chồng là Kỷ lục gia Thế giới về leo núi Huỳnh Văn Ráng (87 tuổi) vẫn luôn hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương và nhiều tỉnh thành trong nước, cũng như ở hai nước bạn Lào, Campuchia.

Bình quân hằng năm, “đôi uyên ương” người cao tuổi này có trên 5 cuộc hành trình bằng ô tô đi đến các vùng quê xa xôi ở các tỉnh: Cà Mau, An Giang, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An… Cao Bằng, Lạng Sơn… để thăm hỏi và trao quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc những địa phương gặp thiên tai, bão lũ…

 

 

Đặc biệt, trong những năm 2015, 2016, 2017, Kỷ lục gia Lê Thị Hổ - Huỳnh Văn Ráng đã cùng Đoàn cứu trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương sang tận đất nước Campuchia và Lào để làm công tác từ thiện. Với những đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo, bà Lê Thị Hổ đã vinh dự nhận 3 kỷ niệm chương của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, bà còn được Trung ương, UBND tỉnh, UBND TX.Thuận An tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, gia đình văn hóa và người bảo trợ tiêu biểu”.

 

Vợ chồng Kỷ lục gia Huỳnh Văn Ráng và Lê Thị Hổ

 

Năm 2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã Xác lập Kỷ lục: “Người phụ nữ cao tuổi tham gia công tác từ thiện ở nhiều nơi xa nhất”.

 

 Kỷ lục gia Lê Thị Hổ đón nhận Kỷ lục Việt Nam năm 2015

 

Kỷ lục gia Lê Thị Hổ đón nhận Kỷ lục Đông Dương năm 2017.

 

Cũng trong năm 2015, sau chuyến cứu trợ ở Campuchia và Lào về Việt Nam, bà Lê Thị Hổ đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Đông Dương Xác lập Kỷ lục. Kỷ lục này nằm trong Hành trình tìm kiếm và giới thiệu các giá trị kỷ lục thiện nguyện của Đông Dương năm 2016


Trương Như Bá - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ