(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.141) Yến sào Khánh Hòa - Dấu son trên “bản đồ” yến sào thế giới

01-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Đứng đầu 8 loại thực phẩm quý (bát trân), yến sào vốn được coi là “cao lương mỹ vị”, là thức ăn bổ dưỡng dành cho tầng lớp vua chúa. Và nổi bật trong dòng sản phẩm vẫn được xem là “đắt đỏ” này, yến sào Khánh Hòa không chỉ tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng trong nước mà còn trở thành dấu son trên “bản đồ” yến sào thế giới.

 

SỰ XUẤT HIỆN RỘNG KHẮP

Nền kinh tế ngày một phát triển, yến sào không còn là món ăn dành cho số ít người nữa mà đã tiếp cận được với đa dạng tầng lớp người tiêu dùng. Thị trường yến sào mở rộng và tác dụng quý giá của loại thực phẩm bổ dưỡng này ngày càng được biết đến nhiều hơn. Công ty Yến sào Khánh Hòa đã dự đoán, nắm bắt được xu hướng đó, chú trọng đầu tư phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng.

Từ quản lý, bảo vệ 8 đảo yến với 40 hang yến trong Vịnh Nha Trang khi mới thành lập, trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đang quản lý, bảo vệ 32 đảo yến với 169 hang yến lớn nhỏ trải dài hơn 100km từ Vạn Ninh đến Cam Ranh. Công ty này đã phát triển với 26 đơn vị trực thuộc, 3 Công ty Cổ phần thành viên. Với những con số "khủng” đó, có thể nói, Yến sào Khánh Hòa đang chiếm giữ thị phần khai thác yến sào từ các đảo yến thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, lớn nhất châu Á.

 

Khai thác yến sào tại hang yến thiên nhiên Khánh Hòa

 

Từ nguồn nguyên liệu quý giá bổ dưỡng từ thiên nhiên, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã sản xuất hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, nổi bật là 2 dòng sản phẩm yến đảo thiên nhiên nguyên tổ và yến đảo thiên nhiên tinh chế. Hai dòng sản phẩm cao cấp này được đóng gói theo trọng lượng 3g, 5g, 50g và 100g đối với yến đảo thiên nhiên tinh chế, 20g, 50g và 100g đối với yến đảo thiên nhiên nguyên tổ với nhiều mẫu mã sang trọng, đẳng cấp. Điều đó góp phần mang lại sự tiện dụng cao nhất cho người sử dụng, giúp thương hiệu yến sào Khánh Hòa dễ dàng tiếp cận với nhiều tầng lớp khách hàng.

 

 

Ở Việt Nam, Yến sào Khánh Hòa đã có mặt trong hệ thống các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc, hình thành hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý trong 63 tỉnh, thành từ Lạng Sơn đến Cà Mau. Mở rộng ra thế giới, thương hiệu này có mặt trên 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hệ thống Showroom, cửa hàng liên kết tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Lào, Campuchia, Singapore…đặc biệt là các quốc gia trong khối G20. Các dòng sản phẩm xuất khẩu của Công ty này đã được đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại 42 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.Sự xuất hiện rộng khắp ấy phần nào khẳng định được sức phát triển mạnh mẽ của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa trong thời gian qua.

CHẤT LƯỢNG ĐỨNG HÀNG ĐẦU

Nói Yến sào Khánh Hòa là dấu son trên "bản đồ” yến sào thế giới, còn phải nói tới chất lượng đứng hàng đầu đã được khách hàng trong và ngoài nước công nhận về thương hiệu này.

Với kinh nghiệm ngành nghề truyền thống yến sào lâu đời kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, HACCP; thực hiện tiêu chuẩn xuất nhập khẩu và chất lượng sản phẩm tại Canada, tiêu chuẩn quốc tế AQIS của Cơ quan kiểm dịch Australia đến thực hiện Chứng nhận FSMA, FDA của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường châu Âu, châu Mỹ.Theo phản ánh của các cơ sở kinh doanh yến sào, tuy trên thị trường có nhiều loại tổ yến với nguồn gốc, xuất xứ khác nhau nhưng du khách Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đài Loan, Singapore…chỉ đặt mua yến đảo thiên nhiên của Khánh Hòa về làm quà hoặc để dành dùng dần.

Sự hấp dẫn của thực phẩm đứng đầu "bát trân” này khiến nhiều thương khách khi trở về phải gật gù: "Chưa thưởng thức yến sào, xem như chưa biết đến Nha Trang”. Sức mua mạnh mẽ từ khách du lịch các nước khi đến thăm vùng biển xinh đẹp Nha Trang đã giúp Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu tại chỗ thành công, không chỉ nâng cao tốc độ tăng trưởng mà còn khẳng định chất lượng hàng đầu của thương hiệu này.

 

 

 

Yến sào Khánh Hòa đã trở thành một phần hồn của du lịch Nha Trang. Nhiều du khách khi đến Nha Trang không quên thưởng thức, tìm hiểu về sản phẩm bổ dưỡng này và xem đó là phần đặc biệt của chuyến nghỉ ngơi khám phá.Trường hợp ông bà Asano Suzuki (70 tuổi), khách du lịch đến từ Thành phố Osaka (Nhật Bản) là một ví dụ. Họ chia sẻ: "Chúng tôi đến Nha Trang không hẳn chỉ với mục đích tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm yến sào Khánh Hòa đang có mặt tại thị trường Nhật Bản, nhưng điều ấy cũng là một "nội dung quan trọng” không thể bỏ qua trong thời gian nghỉ mát tại Nha Trang”.

 

Đảo yến

 

Nói về sức thu hút của Yến sào Khánh Hòa tại thị trường quốc tế nói chung, thị trường Nhật Bản nói riêng, ông Shimizu Hideaki – Giám đốc Công ty Akusabiso – Nhà phân phối độc quyền các loại sản phẩm yến sào Khánh Hòa tại thị trường Nhật Bản, cho biết: "Người Nhật đặc biệt coi trọng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên. Tại Nhật Bản, ngày càng nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu và sử dụng yến sào cùng các loại sản phẩm chế biến từ tổ yến để bồi dưỡng cơ thể. Chất lượng yến sào Khánh Hòa tốt nhất thế giới - tất thảy những người thường xuyên ăn yến đều cảm nhận và phân định rõ điều này”. Yến đảo thiên nhiên của Khánh Hòa cũng được giới thượng lưu Hồng Kông (Trung tâm phân phối yến sào lớn nhất thế giới) tấn phong là yến vua - king nest. Sự tấn phong này cũng là lời khẳng định thuyết phục nhất cho "dấu son” Yến sào Khánh Hòa trên "bản đồ” thị trường yến sào hiện nay.

 

Thiêng liêng Lễ giỗ Tổ nghề Yến sào ở Khánh Hòa

Những chòi canh yến trên những vách núi cheo leo giữa biển khơi là hình ảnh quen thuộc ở đảo yến bao đời nay

 

Những nghiên cứu và kết luận trên khẳng định giá trị dinh dưỡng vượt trội của yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Để có thể mang lại những sản phẩm yến sào có nguồn gốc từ thiên nhiên, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu cải thiện sức khỏe của người tiêu dùng, Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn nghiên cứu và thực hiện nhiều giải pháp khoa học kỹ thuật đảm bảo khai thác song song với phát triển bền vững. Theo CITES, Cơ quan thực thi công ước quốc tế về các loài động vật quý hiếm, Công ty Yến sào Khánh Hòa là nhà quản lý khai thác và phát triển bền vững nguồn tài nguyên yến sào tốt nhất Đông Nam Á. Vào đầu năm 2015, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nhận được kỷ lục Châu Á về Số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác lớn nhất Châu Á. Công ty Yến sào Khánh Hòa vì lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng và cộng đồng.

 

 

Bên cạnh đó, công ty Yến Sào Khánh Hòa đã gặt hái được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý, tiêu biểu như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương lao động hạng Nhất, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Giải vàng chất lượng quốc gia, Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Giải thưởng doanh nghiệp lớn bậc nhất Đông Nam Á cho hạng mục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Asean Business Award, Thương hiệu uy tín Đông Nam Á,...

 

Thiêng liêng Lễ giỗ Tổ nghề Yến sào ở Khánh Hòa

ThS. Lê Hữu Hoàng- Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa thành kính dâng hương trước bàn thờ tổ trong Lễ giỗ Tổ nghề Yến sào ở Khánh Hòa năm 2018

 

ThS. Lê Hữu Hoàng- Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi luôn trân trọng, phát huy giá trị lịch sử ngành nghề, tri ân công lao to lớn của Thủy tổ, Thánh mẫu và các thế hệ đi trước đã tâm huyết xây dựng ngành ngh��� yến sào. Tập thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên Công ty Yến sào Khánh Hòa phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần năng động, tư duy sáng tạo; nỗ lực cao nhất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh được giao. Công ty Yến sào Khánh Hòa quyết tâm xây dựng doanh nghiệp phát triển xứng danh là Đơn vị Anh hùng Lao động; góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp".


PHÚ KHÁNH - Kyluc.vn