[WORLDKING. VALUES] Những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam (P.17) Người thực hiện 24 tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian ngắn nhất

23-05-2019

[WORLDKING - VIETKINGS] Là Kỷ lục gia Việt Nam, Đông Dương, Châu Á và gần đây nhất là Kỷ lục Thế giới với những màn biểu diễn kungfu tuyệt đỉnh như dùng đầu đập gạch, uốn sắt bằng cổ, lấy mi mắt xách nước, nằm lên bàn đinh cho xe cán qua người, dùng đầu đẩy xe tải... trong tiết mục Kungfu liên hoàn đã khiến người chứng kiến trầm trồ trước khả năng tập luyện của dị nhân "mình đồng da sắt".

 

Sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp, trong gia đình không ai theo nghiệp võ thuật, nhưng Quang Hiển lại có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ.  Năm 7 tuổi anh được ba cho tham gia CLB Vovinam ở Q.6 của võ sư Lê Đình Phước. Sau 4 năm liền thọ giáo với võ sư Lê Đình Phước, anh có thêm 4 năm nữa lân la đi học thêm các chiêu thức Thiếu Lâm tại những võ đường gần nhà. Tuy nhiên quá trình này không diễn ra liên tục vì hoàn cảnh gia đình, Quang Hiển lao vào làm việc từ lượm banh tennis đến bốc vác, chở hàng…để lo cho gia đình.

Đến năm 2000, khi tình cờ xem báo thấy đoàn Thiếu Lâm Tinh Anh của chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc) về Việt Nam biểu diễn ở nhà hát Hòa Bình với các tiết mục kungfu như: Đập gang bằng đầu, móc mắt xách xô nước, đập cây... Sự tò mò và niềm đam mê lại trỗi dậy, thôi thúc anh khổ luyện với suy nghĩ "người khác làm được, mình cũng làm được".

 


Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức trao bằng xác lập 4 kỷ lục thế giới của Việt Nam, một trong số đó là KLG Quang Hiển (thứ 2 từ trái qua).
 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(112)(1).jpg

 

Trước đó, vào sáng ngày 20/10/2017, với khát khao được khẳng định mình, vươn xa tầm thế giới,  KLG Quang Hiển tiếp tục có màn biểu diễn độc nhất vô nhị với 24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu trong 305 giây với mong muốn ghi danh vào Kỷ lục Thế giới gồm các tiết mục như: xách hai quả bóng inox bằng mí mắt, dùng mí mắt kéo xích lô chở 3 người, dùng máy khoan vào cổ họng, dùng mũi giáo đâm vào bụng và quay 5 vòng trên không, đâm cây sắt dài 60cm vào yết hầu cho cong, …

 

24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu của KLG Quang Hiển -Video: NB Phạm Lý Thành

 

  • Năm 2008, Quang Hiển chính thức phá Kỷ lục Việt Nam là Người dùng đầu đập nhiều gạch trong thời gian ngắn nhất của Kỷ lục gia Tăng Kỹ Quang vào năm 2005. Quang Hiển được mọi người nhắc tới với biệt danh là đệ nhất Thiết Đầu Công.
  • Đến năm 2011, Quang Hiển tiếp tục xác lập thêm kỷ lục Người dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường xa nhất khi dùng đầu đẩy chiếc ô tô hiệu Huyndai mang biển số 61P - 2960 nặng 7 tấn chạy một đoạn dài 80m trong khuôn viên chùa Vạn Phước, Q.6.
  • Năm 2013, Quang Hiển tiếp tục làm hàng ngàn khán giả kinh ngạc với Tiết mục biểu diễn dùng móc, móc vào mắt kéo xe xích lô với đoạn đường dài nhất xác lập Kỷ lục Việt Nam.
  • Đến năm 2015, Quang Hiển chính thức trở thành Kỷ lục gia Châu Á với khả năng Dùng đầu đập gạch nhiều nhất.
  • Năm 2018, trở thành Kỷ lục gia Thế giới với 24 Tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian nhanh nhất.

 


Quỳnh Ngọc - Kỷ lục