WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - (P24) - Rượu Whiskey - Ireland

20-07-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

24. Rượu Whiskey - Ireland  

 

Rượu Whiskey

 

Whiskey là một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất.Từ  Whiskey được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1736 xuất phát từ usisge beatha trong tiếng Gaelic tại Scotland hay từ uisce beatha trongtiếng Gaelic tại Ireland và có nghĩa là "nước của cuộc sống". Khái niệm này đã phổ biến ngay từ thế kỷ 16 / thế kỷ 17 nhưng thời đấy người ta hiểu đấy không chỉ riêng là Whiskey mà còn là những loại rượu chưng cất khác có thêm đồ gia vị.

 

Hầm rượu Whiskey tại Ireland.

 

Nhiều yếu tố khác nhau trong quá khứ đã dẫn đến sự tập trung cao độ trong ngành sản xuất Whiskey trên toàn đảo Ireland. Hiện nay người ta chỉ còn sản xuất đáng kể gần 100 loại khác nhau tại 3 địa điểm. Irish Distellers Group, từ 1987 thuộc về nhóm Pernod Ricard của Pháp, sản xuất trong một nhà máy công nghiệp hiện đại tại Midleton, quận Cork ở miền Nam của Cộng hòa và song song với nhà máy này là tại quận Antrim ở Bắc Ireland.Mặc dù ngoài Ireland, Scotland cũng nổi tiếng về Whiskey, tuy nhiên lò nấu rượu lâu đời nhất vẫn còn sản xuất trên thế giới nằm ở Antrim thuộc Ireland mang tên Old Bushmills. 

 

Lò rượu Whiskey mang tên Old Bushmills tại Ireland.

 

Khách tham quan có thích thú về Whiskey Ireland có thể đến tham quan lò chưng cất biểu diễn Old Jameson tại Midleton cũng như bắt đầu từ năm 1997 là trong trung tâm thành phố Dublin, tại Smithfield Village, Bow Street. Bên cạnh đó cũng có thể tham quan Lockes Distillery tại Kilbeggan. Các thiết bị lịch sử được trưng bày và thông tin về lịch sử của Whiskey được cung cấp trong lò nấu rượu đã ngưng hoạt động từ năm 1953 này.

 

Các du khách tham qua lò nấu rượu Whiskey và thưởng thức trực tiếp tại lò.

 

Chính vì những lí do thú vị trên mà Whiskey luôn là món quà lưu niệm tuyệt vời dành cho các du khách khi đến Ireland.

 

Các thương hiệu Whiskey nổi tiếng ở Ireland.

 


Hạnh Thảo (Tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ