WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - (P25) - Nhân sâm - Hàn Quốc

22-07-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

25. Nhân sâm - Hàn Quốc

 

Nhân sâm

 

Nhân sâm là một loại cây lâu năm, phát triển chậm, rễ thịt. Không có nhiều nơi trên thế giới có sâm. Người ta thường tìm thấy nhân sâm ở khu vực Bắc Mỹ, miền đông châu Á (trong đó phần lớn ở Hàn Quốc, phía bắc Trung Quốc, phía đông Shiberia và Bhutan và một số địa điểm khác trong đó có Việt Nam). Nhân sâm chủ yếu mọc ở các vùng có khí hậu lạnh. Với chất lượng tốt, các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc được nhiều người trên thế giới biết đến và sử dụng nhiều.

 

Những lợi ích cho sức khỏe mà nhân sâm mang lại.

 

Từ rất lâu, nhân sâm đã được biết đến như một loại thuốc “thần kì” cho sức khỏe, mọi người thường hay nghe đến “nhân sâm ngàn năm” có những khả năng như cải tử hoàn sinh. Tất nhiên điều đó là không thể, đó chỉ là một cách mọi người dùng để nhấn mạnh công năng của nhân sâm.

 

Hồng Sâm Hàn Quốc

 

Chính vì vậy mà Nhân Sâm là một món quà  đầy giá trị đến từ “xứ sở sâm” - Hàn Quốc. Với tổng sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn sâm mỗi năm, từ lâu, Hàn Quốc đã được biết đến dưới cái tên “xứ sở sâm”. Sâm tươi ở đây được phân chia theo năm tuổi. Hồng sâm là loại sâm được chế biến từ những củ sâm to bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2 giờ rồi đem sấy hoặc phơi khô. 

 

Kẹo nhân sâm Hàn Quốc

 

Du khách thường mua Nhân Sâm tại chợ sâm Geumsan - chợ nhân sâm lớn nhất trên toàn thế giới Sâm bao gồm ba loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Ngoài ra, các sản phẩm được làm từ nhân sâm cũng được ưa chuộng và được mua về làm quà như :  trà sâm, rượu sâm, kẹo sâm…

 

Rượu nhân sâm Hàn Quốc

 


Hạnh Thảo (Tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ