WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới (P45) - Rượu Vodka - Ba Lan

29-08-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

45. Rượu Vodka Ba Lan

 

Đất nước Ba Lan thanh bình.

 

Ba Lan là một quốc gia xinh đẹp nằm tại Trung Âu, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia châu Âu. Với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, Bất cứ ai đến với Ba Lan đều có ấn tượng tốt đẹp về đất nước thanh bình, thân thiện này. Có lẽ chính vì vậy mà Ba Lan luôn thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là những ai yêu những điều nhẹ nhàng, lãng mạn.

 

Một số món quà lưu niệm tại Ba Lan.

 

Du lịch Ba Lan, du khách luôn có rất nhiều sự lựa chọn về quà lưu niệm như gốm sứ, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, trang sức,..v.v..Trong số đó, rượu Vodka Ba Lan cũng rất phổ biến và được nhiều người chọn mua và cũng là một thức uống đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Ba Lan. Ba Lan cũng là một trong ba nước Đông Âu được cho là quê hương của rượu Vodka.

 

Người dân vùng cao uống Vodka tại núi Tatra thuộc miền Nam Ba Lan.

 

Vodka là loại rượu chưng cất, trong, thường là không màu (trừ khi pha thêm hương liệu) và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%.Nguyên liệu để sản xuất vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc, lên men. Thế nhưng Vodka Ba Lan độc đáo ở chỗ một số loại vodka còn có thêm nguyên liệu chính là lúa mạch đen. Vào thế kỷ 11 tại Ba Lan, Vodka được gọi là gorzalka, và ban đầu được sử dụng làm thuốc.

 

Rượu Vodka Chopin

 

Thương hiệu nổi tiếng là: Chopin, Sobieski, Belvedere, Wyborowa, Żubrówka. Trong đó, Chopin Vodka một trong những loại vodka cao cấp nhất toàn cầu được chưng cất tại Ba Lan.  Żubrówka có mùi thơm nhẹ nhờ ngâm cỏ Zubrowka, trong chai có thả một cọng cỏ. Wyborowa Vodka có mùi thơm của ớt, v.v. Du khách có thể tha hồ lựa chọn các loại Vodka khác nhau tại Ba Lan.

 

Vodka Zubrowka với một cọng cỏ cùng tên được thả vào trong chai.

 

Một cửa hàng rượu Vodka tại Ba Lan.

 


Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)