WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới (P49) - Quà lưu niệm về Đức Giáo Hoàng - Vatican

08-09-2016

(WorldKings) Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

49. Quà lưu niệm về Đức Giáo Hoàng - Vatican

Thành Quốc Vatican là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma,Ý. Với diện tích khoảng 44 hécta (110 mẫu Anh), và dân số khoảng 840 người, khiến Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số.

 

Đất nước Vatican

 

Vatican  được coi là thủ đô của Kito giáo trên toàn thế giới, là nơi ở của Giáo hoàng - cũng là người "quyền lực" nhất thế giới. Mỗi lời nói của Ngài đều như những mệnh lệnh khiến gần 2 tỷ Kito hữu trên toàn thế giới đều phải vâng phục. 

 

Vatican - Đất nước của Giáo Hoàng.

 

Bởi lẽ, Vatican là quốc gia chuyên chế, người đứng đầu giáo triều Vatican là Giáo hoàng - một quốc vương không truyền tử, có quyền lực tuyệt đối, lập pháp, hành pháp và tư pháp. Trên thực thế, quyền lực của Giáo hoàng Vatican không chỉ giới hạn trong diện tích 44ha, mà còn có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Mỗi lời dạy của Giáo hoàng đều là "lời của Thiên Chúa", thông qua các linh mục ở các nước và tác động đến hàng tỉ giáo dân trên thế giới. 

 

Những đồng xu lưu niệm in hình Giáo Hoàng.

 

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như khách du lịch đến Ý và không đến Vatican. Hầu hết những khách du lịch thăm Vatican đều rất mộ đạo Thiên Chúa và yêu kính Đức Giáo Hoàng. Chính vì vậy mà Vatican sản xuất những món quà lưu niệm có liên quan đến Đức Giáo Hoàng và luôn được các du khách tìm mua nhiều nhất tại đây.Du khách có thể mua những món quà lưu niệm này rất dễ dàng tại Vatican, từ những hộp tràng hạt in hình Giáo Hoàng, những bức tượng Giáo Hoàng cho đến chân dung của Đức Giáo Hoàng.

 

Những hộp tràng hạt in hình Giáo Hoàng

 

 

Tượng Giáo Hoàng

 

Đức Giáo Hoàng hiện tại của Vatican là Francis Đệ Nhất. Ông là người có công cải cách nhà thờ và là một người sẵn sàng từ bỏ sự giàu sang để sống cuộc sống nghèo khó nhưng thánh thiện.

 
Đức Giáo Hoàng hiện tại của Vatican - Francis Đệ Nhất.
 
 

Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)