[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Thế giới (P.86) Underwater Post Office (Vanuatu): Bưu điện đầu tiên trên thế giới ở dưới nước

09-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Thử tưởng tượng một ngày bạn đang lặn biển ngắm nhìn khung cảnh các rạn san hô rồi bất chợt phát hiện ra bạn quên gửi một bưu phẩm quan trọng. Đừng lo, bạn sẽ ngạc nhiên khi có hẳn một bưu điện dưới nước đấy!

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Úc (Australia Records Institute – AURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/640/2021/No.96, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Vanuatu Post là “Bưu điện đầu tiên trên thế giới ở dưới nước" vào ngày 9 tháng 1 năm 2021.

Bưu điện dưới nước đầu tiên trên thế giới này có tên là Underwater Post Office (hay Vanuatu Post) được thành lập vào năm 2003 và có thể được tìm thấy ở đảo Mele, Vanuatu –  nơi tọa lạc của khu nghỉ dưỡng Hideaway Island – một địa điểm lý tưởng cho một kỳ nghỉ trải nghiệm hoạt động lặn biển và ngắm san hô với ống thở.

Underwater Post Office hoạt động như một bưu điện chính thống, điều này có nghĩa là bưu điện này cũng phải xử lý các đơn hàng và chịu áp lực công việc không kém gì một bưu điện bình thường.

Tuy nhiên, điều khác biệt ở chỗ là bưu điện Vanuatu Post chỉ làm việc trong một số giờ nhất định, quý khách có thể biết được giờ đóng mở cửa bưu điện nhờ vào cây cờ treo trên một phao nổi ở ngay phía trên bưu điện. Chính vì thế mà đôi khi quý khách phải đem kiện hàng về vì đến đúng giờ bưu điện đóng cửa. Tuy nhiên, may mắn thay là khi đến đây quý khách không cần phải xếp hàng như những bưu điện thông thường.

Và lẽ đương nhiên là vì bưu điện nằm ở dưới nước, nên nước có thể làm ướt các tấm thiệp nếu gửi theo cách truyền thống. Chính vì vậy, những ai muốn giao dịch tại bưu điện này được khuyến khích là nên mua các bưu thiếp, tem chống thấm nước và nội dung thư từ được dập nổi thay vì viết bằng mực.

Tuy các quy trình vô cùng rườm rà và bất tiện chẳng kém cạnh bưu điện "trên bờ" nào, nhưng những ai thực sự muốn trải nghiệm cảm giác lặn biển gửi thư độc đáo này thì không nên bỏ qua bưu điện Vanuatu Post Office. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)