Xác lập Kỷ lục Công viên San hô đầu tiên tại Việt Nam

04-01-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Chiều 3/1/2020, tại Công viên San hô Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, trân trọng những nỗ lực kiến tạo không gian mặt biển và tái tạo hệ sinh thái biển của Seaworld - Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Namaste, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) chính thức trao tặng bằng Kỷ lục "Công viên San hô đầu tiên tại Việt Nam".

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý - PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đại diện trao bằng xác lập và huy hiệu Kỷ lục đến đại diện lãnh đạo Công ty Namaste

 

Ra đời vào tháng 10/2017, Công viên san hô Namaste là nơi bảo tồn và phát triển các loài san hô đầu tiên nằm ở mũi Kỳ Lân (đảo Hòn Thơm, Phú Quốc) với tổng diện tích khoảng hơn 1ha, với gần 200 loài san hô cứng, mềm các loại do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Namaste đầu tư xây dựng dựa trên việc chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm của các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới.

Với mục tiêu tạo cảnh quan, bảo tồn hệ sinh thái biển, Công ty Namaste đã nghiên cứu, cấy ghép, nuôi trồng và xây dựng thành công công viên san hô dưới lòng đại dương. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Công viên san hô Namaste đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Quốc. Seaworld (một thương hiệu của Namaste) là thương hiệu đầu tiên tại Phú Quốc được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển.

 

Nằm cách mặt biển từ 5 – 6m, công viên san hô Namaste được thiết kế và bài trí với những mỏm đá nhô cao, vách san hô dựng đứng, những lối đi, rặng san hô mềm đung đưa theo dòng hải lưu, lớp cát trắng tinh dưới đáy… tạo thành thủy cung tuyệt đẹp. (Nguồn hình: Internet)

Các rạn san hô tại đây được Công ty Namaste tái tạo và nuôi từ quỹ san hô tự nhiên và từ vườn ươm với hơn 200 loài san hô cứng và mềm như hải quỳ, gạc nai, san hô dạng phiến, liễu biển… (Nguồn hình: Internet)

 Tại công viên san hô còn có khoảng 100 loài cá sinh sống tự nhiên như cá bướm, cá rô thia, cá hề, cá mó, cá mú, mực nang, cá ngựa; cùng các sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm, ốc, trai tai tượng. Tất cả hình thành nên hệ sinh thái biển trù phú, đầy hoạt náo như thủy cung thu nhỏ tại công viên san hô ở mũi Kỳ Lân - Hòn Thơm. (Nguồn hình: Internet)

 

Ngoài ra Công viên san hô Namaste còn có một loại hình du lịch mới: đi bộ dưới đáy biển (seawalker) rất ấn tượng. Các du khách được hướng dẫn đi bộ dọc theo những lối đi dưới các rặng san hô, tận mắt chiêm ngưỡng các loài san hô đẹp mắt. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tự tay cho các đàn cá ăn và chơi đùa cùng chúng ngay dưới đáy biển. (Nguồn hình: Internet)

Công ty Namaste đã xây dựng được khoảng 500m2 khu vườn ươm san hô và 500m2 khu vực dịch vụ đi bộ dưới đáy biển. Phần diện tích còn lại, khoảng 9000m2 sẽ tiếp tục được đầu tư để tạo nên một quần thể đại dương thu nhỏ theo xu hướng du lịch bền vững. Trong thời gian tới, Namaste hướng đến các dịch vụ mới mang tính sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới dành cho du khách, góp phần cho sự nghiệp phát triển du lịch của đảo ngọc Phú Quốc. (Nguồn hình: Internet)

 

Cùng dịp đón nhận bằng Kỷ lục Việt Nam, cũng diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Seaworld (một thương hiệu của Namaste) và Intracom Group về phát triển dịch vụ du lịch trên biển song song bảo vệ và nâng tầm giá trị tài nguyên biển. Trong đó, hai bên thống nhất lấy dịch vụ đi bộ dưới biển - Seawalker làm lõi để phát triển. Đây là loại hình thể thao trải nghiệm đặc sắc trong công viên san hô dành cho người chơi từ trên 6 tuổi, sức khỏe tốt, tự mình trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển ở độ sâu từ 4m - 5m so với mặt biển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của muôn loài san hô và sinh vật biển, từ đó truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới khách hàng. Trong 5 năm tới Seaworld kì vọng đưa vùng biển Phú Quốc thành hình mẫu trong công tác bảo vệ môi trường, xa hơn là lập quỹ tài trợ giáo dục, chăm sóc y tế, tiêu huỷ rác cho các quần đảo của Việt Nam.


Kyluc.vn