1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 24: Mã Vân, Mã Hóa Đằng và Mã Minh Triết, đồng sáng lập Công ty thanh toán điện tử Chúng An (ZhongAn, Trung Quốc)

12-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Công ty Chúng An (ZhongAn) ban đầu được đồng sáng lập bởi Mã Vân từ Alibaba, Mã Hóa Đằng từ Tập đoàn Đằng Tấn và Mã Minh Triết từ Tập đoàn bảo hiểm Bình An (Ping An). Cả ba doanh nhân cũng là một số cổ đông lớn nhất của công ty.

Zhong An là một  công ty bảo hiểm trực tuyến hoàn chỉnh đầu tiên của Trung Quốc, được thành lập từ năm 2013 từ 3 ông trùm kinh doanh của Trung Quốc.

Jack Ma

 

 

Jack Ma (hay Mã Vân, sinh  năm 1964) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Trung Quốc. Ông là người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Tính đến tháng 8 năm 2018, ông là một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng 38,6 tỷ USD, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới. Hệ tư tưởng chính của Ma là cho một nền kinh tế mở và định hướng thị trường.

Gần đây, sau khi có các quyết định từ nhiệm các vị trí về hưu, ông còn được công bố là một đản viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Mã Hóa Đằng

 

 

Mã Hóa Đằng (hay Ma Huateng, sinh năm 1971), còn được gọi là Pony Ma, là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện, kỹ sư, doanh nhân công nghệ và internet Trung Quốc. , chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong những công ty công nghệ và Internet lớn nhất và là tập đoàn đầu tư, chơi game và giải trí lớn nhất thế giới. Công ty kiểm soát lớn nhất Trung Quốc Dịch vụ nhắn tin tức thời di động và các công ty con của nó cung cấp phương tiện truyền thông, giải trí, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh, dịch vụ liên quan đến internet, dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ quảng cáo trực tuyến, cả ở Trung Quốc và trên toàn cầu.

Mã Minh Triết

 

 

Mã Minh Triết (Ma Mingzhe, sinh năm 1955) là Chủ tịch Bảo hiểm Ping An.

Ông Triết có bằng tiến sĩ và là thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Ông đã làm việc trong ngành bảo hiểm cho toàn bộ sự nghiệp của mình. Ông từng là phó tổng giám đốc của Tập đoàn bảo hiểm xã hội của Tập đoàn thương gia Trung Quốc trước khi gia nhập Bảo hiểm Ping An năm 1988. Ông làm việc tại Ping An trong vài năm trước khi trở thành chủ tịch.

 Ông đã mở cửa Ping An cho các nhà đầu tư nước ngoài bao gồm HSBC, Morgan Stanley và Goldman Sachs. The Times gọi ông là 'một kẻ phá hoại dày dạn, người đã thúc đẩy sự xuất hiện của Ping An với tư cách là một công ty bảo hiểm độc lập khỏi sự thống trị trước đó của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc, vốn là cổ đông chính của nó.'

Công ty Chúng An (Zhong An)

Công ty TNHH Bảo hiểm P & C trực tuyến Chúng An (ZhongAn) là một công ty có trụ sở tại Thượng Hải chuyên cung cấp thương mại điện tử, thanh toán di động và đảm bảo tài chính cho các doanh nghiệp và người dùng Internet. Công ty được thành lập vào năm 2013 bởi Chủ tịch điều hành Alibaba, Jack Ma, Chủ tịch Đằng Tấn (Tencent) Pony Ma và Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Ping An Ma Mingzhe. Thượng Hải, Trung Quốc có trụ sở đặt mục tiêu huy động ít nhất 1 tỷ đô la IPO Hồng Kông.

Có năm lĩnh vực dịch vụ quan trọng mà công ty cung cấp và bán; tiêu dùng lối sống, tài chính tiêu dùng, y tế, ô tô và du lịch. Ngoài dịch vụ bảo hiểm, ZhongAn đã thành lập nhiều công ty con như ZhongAn International và ZhongAn Information and Technology Services and Co. Kể từ tháng 10 năm 2018, ZhongAn có tổng vốn hóa thị trường là 44,756 tỷ USD, tương đương với 307,42 nghìn tỷ nhân dân tệ.

 

 

Jack Ma Yun, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, bắt tay với Pony Ma Huateng, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tencent, bên cạnh Mã Minh Triết, Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Ping An, tại lễ ra mắt Diễn đàn Công nghiệp Tài chính Internet và  Công ty bảo hiểm tài sản và tai nạn trực tuyến Zhong An tại Đại học Fudan ở Thượng Hải, ngày 6 tháng 11 năm 2013. [Photo / IC]

Kể từ khi ZhongAn ra đời, nó có tới 460 triệu người dùng và đã có hơn 5,8 tỷ hợp đồng bảo hiểm. Một tỷ lệ đáng kể của cơ sở khách hàng của nó (60%), ở độ tuổi từ 20 đến 35 và hầu hết người tiêu dùng từ độ tuổi này đã mua hợp đồng bảo hiểm đầu tiên của họ thông qua công ty. ZhongAn cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Yaping Ou là chủ tịch điều hành hiện tại của ZhongAn kể từ khi thành lập năm 2013. Trước đây, ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty phát triển bất động sản, Sinolink Worldwide Holdings, Ltd từ năm 1997 đến 2013. Ông cũng đứng thứ 62 trong danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc của Forbes vào năm 2005, với giá trị ròng là 273 triệu USD. Ou đã làm việc trong nhiều công ty đầu tư và thương mại ở cả khu vực Trung Quốc và Hồng Kông.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)