4 thay đổi của Tân Hiệp Phát trong năm 2017

14-01-2018

Hơn một năm kể từ sự cố truyền thông, CEO Trần Quí Thanh đã nỗ lực cải tổ bộ máy của công ty.

Dưới đây là những thay đổi rõ nét nhất của Tân Hiệp Phát trong năm qua.

Giải quyết nhược điểm mô hình công ty gia đình

Ông Trần Quí Thanh đã bỏ ra hàng triệu USD để xây dựng hệ thống quy trình, thuê các chuyên gia hàng đầu quốc tế tham gia xây dựng mô hình quản trị mới. Nhà sáng lập Tân Hi���p Phát đã tự tay xóa bỏ phương thức quản trị cũ: “Coi đây như một sự khởi đầu mới. Xé nháp câu chuyện khởi nghiệp 20 năm trước”.

Chỉ trong 6 tháng, hơn 6.000 quy trình trong lĩnh vực mua hàng, giao vận và thanh toán được chuẩn hóa. Thời gian giao hàng rút ngắn tới 50% và tiến tới mục tiêu 80% để “tối ưu hóa sự thỏa mãn khách hàng”.

“Mô hình đã thực sự thay đổi, không còn cách vận hành ‘một người quyết định’, thay vào đó là sự phân cấp, phân quyền và giám sát, đánh giá thưởng phạt”, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết. Chỉ sau một năm, hiệu quả vận hành đã tăng lên 25%.

4 thay doi cua Tan Hiep Phat trong nam 2017 hinh anh 1

Nhà sáng lập Trần Quí Thanh và con gái Trần Uyên Phương đóng vai trò quyết định trong cuộc cách mạng mềm về quản trị.

Tập hợp các đối tác cùng chung mục tiêu

Cuối tháng 9/2016, Tân Hiệp Phát đã tổ chức ngày hội kết nối giao thương cho hàng nghìn đối tác kinh doanh. Doanh nghiệp có hơn 2.500 đối tác trong và ngoài nước với số lượng lao động lên tới hơn 100.000 người.

Đây là tiền đề để tổ chức “Ngày hội kết nối giao thương” giúp các doanh nghiệp kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, mở ra cơ hội kinh doanh hướng tới mục tiêu cùng phát triển, phục vụ người tiêu dùng.

“Tân Hiệp Phát không thể vươn ra biển lớn nếu thiếu các đối tác. Chúng tôi sẵn sàng làm cầu nối để các đối tác cùng tiến ra thế giới một cách bền vững, tạo ra khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Việt”, bà Trần Uyên Phương khẳng định.

4 thay doi cua Tan Hiep Phat trong nam 2017 hinh anh 2

Tân Hiệp Phát đã tập hợp 2.500 đối tác để cùng thực hiện khát vọng vươn tầm châu Á.

Đầu tư công nghệ, nâng cao chất lượng

Giữa lúc gặp sự cố bất ngờ liên quan tới ngân hàng, Tân Hiệp Phát vẫn không bị gián đoạn kế hoạch đầu tư nhà máy, mở rộng sản xuất. Cụ thể, tháng 3/2017 nhà máy Number One Chu Lai đã chính thức đi vào hoạt động.

Đây là nhà một trong những máy duy nhất tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic theo công nghệ tiệt trùng khô hiện đại bậc nhất thế giới (Aseptic Blow Fill - ABF) do hãng GEA Procomac (Italy) phát triển. Công nghệ này cũng được FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng các sản phẩm có độ acid thấp như sữa.

Ngay khi đi vào hoạt động, nhà máy Number One Chu Lai đã nâng cao sản lượng tiêu thụ với công suất lên tới 48.000 chai sản phẩm/giờ/dây chuyền để phục vụ nhu cầu thị trường miền Trung - Tây Nguyên và xuất khẩu.

4 thay doi cua Tan Hiep Phat trong nam 2017 hinh anh 3

Number One Chu Lai sẽ phục vụ hàng triệu người tiêu dùng.

Nỗ lực tương tác với người tiêu dùng

Tân Hiệp Phát hiện đi theo đường lối thay đổi phương thức tiếp thị và bán hàng sang nền tảng đa phương tiện để đáp ứng thói quen mua sắm của người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến.

Kết quả, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017, kênh bán hàng hiện đại của doanh nghiệp này tăng 157% (gấp 3 lần) so với cùng kỳ năm 2016. Đây là tiết lộ của CEO Trần Quí Thanh trên trang cá nhân.

 


Theo Giang Hoàng Nhơn - Zing