[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 46 năm ngày thành lập Tổng công ty Viglacera (25/7/1974 – 25/7/2020)

25-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tiền thân của Tổng Công ty là Công ty Gạch Ngói Sành Sứ được thành lập từ năm 1974. Trong quá trình hoạt động, Công ty đã nhiều lần đổi tên và thay đổi mô hình hoạt động

 

Được thành lập theo Quyết định số 366/ BXD ngày 25/07/1974, ra đời trên cơ sở sáp nhập 18 nhà máy, xí nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung, công nghệ lạc hậu, thiết bị chắp vá…Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức, Viglacera hôm nay đã trở thành Nhà sản xuất VLXD & BĐS hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trên mọi miền đất nước và vươn rộng ra thị trường quốc tế. Các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera luôn được thị trường xác lập ở đẳng cấp cao bởi tính tiên phong cũng như chất lượng sản phẩm ưu việt.

 

 

Năm 1993, Tổng Công ty Thủy Tinh và Gốm Xây Dựng được thành lập. Đến năm 2006, Tổng Công ty được đổi tên thành Tổng Công ty Viglacera, hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con. Tổng công ty chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần theo Giấy CNĐKDNCP số 0100108173 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 22/07/2014.

 

 

Tổng Công ty Viglacera - CTCP là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng tại Việt Nam, đồng thời cũng được biết đến là thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản với các sản phẩm gồm khu công nghiệp cho thuê, khu đô thị, nhà ở để bán và khu thương mại - văn phòng cho thuê. Viglacera chú trọng đa dạng hóa sản xuất và sản phẩm nhằm cung cấp trọn gói và đồng bộ các loại vật liệu xây dựng cho các dự án lớn tại thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm. Viglacera là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Viglacera là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tin cậy có danh mục đa dạng phù hợp với nhu cầu của thị trường.

 

 

Viglacera định hướng trở thành doanh nghiệp đa quốc gia, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là: Sản xuất kinh doanh các loại vật liệu xây dựng đồng bộ, cao cấp với chất lượng hàng đầu Việt Nam, thân thiện môi trường và đầu tư kinh doanh bất động sản đa lĩnh vực, ưu tiên phát triển hạ tầng KCN, đô thị và nhà ở với những tiện ích tối đa cho khách hàng.

 

 

Viglacera còn được biết đến là doanh  nghiệp đặt nền móng phát triển công nghiệp sản xuất gạch ốp lát ceramic, granite tại Việt Nam với sự ra đời của viên gạch ceramic đầu tiên tại Cty Gạch ốp lát Hà Nội. Tiếp đó, Tổng Cty Viglacera tiếp tục đầu tư mới các Nhà máy tại Công ty Thăng Long (Vĩnh Phúc năm 2000), Granite Tiên Sơn (Bắc Ninh năm 2001). Đến nay, sản phẩm gạch ốp lát của Viglacera đã vô cùng đa dạng và phong phú với tổng năng lực sản xuất đạt khoảng 20 triệu m2/năm. Thương hiệu gạch ốp lát Viglacera ngày càng được thị trường trong nước ưa chuộng bởi chất lượng ngày một nâng cao và xuất khẩu sang nhiều nước thuộc khu vực EU, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia…

 

Nhân dịp Tổng Công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, Tổng Công ty Viglacera đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng.

TỔNG CÔNG TY VIGLACERA – CTCP

Địa chỉ: Tòa nhà Viglacera - Số 1 Đại lộ Thăng Long, thành phố Hà Nội

 Website:www.viglacera.com.vn


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)