Bất ngờ V.Mindmap và ứng dụng thông minh của siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong

23-02-2022

Nối tiếp thành công của cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2021 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, sự kiện hấp dẫn này sẽ được tổ chức với sự đồng hành của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2022 thực hiện theo quy chế của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới, với sự bảo trợ và chỉ đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) - Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) và Tâm Trí Lực, nhằm tìm kiếm và phát hiện các nhân tài, các Kỷ lục gia trong lĩnh vực Trí nhớ và Tư duy V.Mindmap ở nước ta.

Bất ngờ V.Mindmap và ứng dụng thông minh của siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - ảnh 1

Ban tổ chức cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap và Ban Khoa giáo (Đài Truyền hình Việt Nam) trao nhau ghi nhớ hợp tác chiều 22.2 tại TP.HCM

Ảnh: TRỊNH MINH TRIẾT

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - đại diện nhà tổ chức: tiết lộ “Với những giá trị đặc biệt của cuộc thi khi tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích cho cả trẻ con và người lớn, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng cho thế hệ trẻ nước nhà ngay trên ghế nhà trường. Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap lần thứ 2 sẽ được triển khai trong năm 2022”.

Bất ngờ V.Mindmap và ứng dụng thông minh của siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - ảnh 2

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong tại vòng chung kết Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2021

Ảnh: TRỊNH MINH TRIẾT

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã mời Đài truyền hình Việt Nam - VTV cùng đồng hành để lan tỏa và phát triển những giá trị của cuộc thi đến tất cả các em học sinh trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45 của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân kỷ lục lần thứ nhất với chủ đề Kỷ lục gia Việt Nam - Khát vọng Việt Nam hùng cường do TƯ Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vào chiều 22.2 tại KS Rex (TP.HCM), Ban Khoa giáo Kênh VTV2, VTV7 Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức có phần ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tâm Trí Lực, để cùng tổ chức cuộc thi V.Mindmap 2022 và lan tỏa mạnh mẽ các giá trị của V.Mindmap trong thời gian tới.

Tại sự kiện này, Ban tổ chức chính thức cho ra mắt Ứng dụng Vmindmap do Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong và Tâm Trí Lực sáng tạo. Cùng với chương trình 5 phút thuộc bài, sản phẩm nhằm giúp người Việt Nam tiếp cận phương pháp ghi chép thông minh vào học tập và công việc. Ứng dụng Vmindmap có kho dữ liệu hàng trăm mẫu hình ảnh có sẵn giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế sơ đồ tư duy với hình vẽ mang tính nghệ thuật, kèm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để biểu diễn thông tin trực quan.

Bất ngờ V.Mindmap và ứng dụng thông minh của siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - ảnh 3

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong và TS Thang Văn Phúc (Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) trao giải cho các quán quân của cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2021.

TRỊNH MINH TRIẾT

 

Người sử dụng chỉ cần lựa chọn một hình ảnh phù hợp cho các ý tưởng trung tâm đến các nhánh con khác nhau, ngoài ra ứng dụng còn cho phép lưu bản đồ đã vẽ sang nhiều file định dạng khác nhau như: PDF, JPEG....

Vmindmap tranh tài ở cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2021 là phần mềm hỗ trợ tạo sơ đồ tư duy (bản đồ tư duy) theo phương pháp của Thầy Tony Buzan. Đây là một dạng bản đồ kết hợp giữa hình ảnh và màu sắc, đi kèm với việc sử dụng các từ khóa để thể hiện mối liên kết giữa các ý tưởng, giúp phác họa quá trình tư duy, nhận thức, ghi nhớ, phân tích bằng hình ảnh và ký tự. Dựa theo khoa học não bộ, xây dựng sơ đồ gồm nhiều nhánh sẽ giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống. Luyện tập trí não theo phương pháp này đều đặn sẽ giúp con người ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

 

Theo: https://thanhnien.vn/bat-ngo-v-mindmap-va-ung-dung-thong-minh-cua-sieu-tri-nho-the-gioi-nguyen-phung-phong-post1432192.html


Theo Thanhnien.vn