Doanh nhân trẻ Đoàn Quốc Huy: “Thành công không ngủ quên, thất bại không nản chí”

16-10-2014

Kinh doanh bền vững sẽ phải dựa trên yếu tố góp phần làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn, đất nước giàu mạnh hơn, thế giới văn minh hơn.


Đó là chia sẻ của chủ tịch Syrena Việt Nam, ông Đoàn Quốc Huy 30 tuổi, là một doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết, ông gia nhập tập đoàn Bim Group từ 2005-2008 sau khi tốt nghiệp Đại học Marshall School of Business (Nam Hoa Kỳ, với nhiều vị trí khác nhau từ trợ lý Giám đốc điều hành đến quản lý phát triển thị trường, Marketing.

Năm 2008, Đoàn Quốc Huy chính thức chèo lái và phát triển Syrena Việt Nam (công ty con của Bim Group) với hơn 16 dự án lớn, nhỏ tại Việt Nam và Lào, với tổng số vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi nhân Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10, doanh nhân trẻ Đoàn Quốc Huy đã cho thấy những hoài bão, khát vọng không chỉ cho riêng mình, mà còn là cả một thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam đầy năng lượng trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ như hiện nay. Đặc biệt, khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đang trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

Là doanh nhân trẻ với rất nhiều ấp ủ và hoài bão trong việc phát triển các dự án bất động sản, ông có chia sẻ gì với các doanh nhân còn trẻ hiện nay?

Ông Đoàn Quốc Huy: Trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình hòa nhập, tôi mong rằng những doanh nhân trẻ như chúng tôi sẽ không chỉ tập trung phát triển thương hiệu Việt, sản phẩm Việt ở các nước Đông Nam Á hay Châu Á mà còn phải vươn xa sang các nước phát triển trên toàn thế giới.

Đó chính là khát vọng, hoài bão và vượt khó của thế hệ doanh nhân trẻ cần có. Bên cạnh đó, doanh nhân phải có ảnh hưởng đến cộng đồng và có trách nhiệm với xã hội, kinh doanh bền vững sẽ phải dựa trên yếu tố góp phần làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn, đất nước giàu mạnh hơn, thế giới văn minh hơn.

Vậy, ông có gửi gắm điều gì đến đội ngũ doanh nhân trẻ trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình và tái cấu trúc mạnh mẽ như hiện nay nhân dịp Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10?

Ông Đoàn Quốc Huy: Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi cũng gửi lời chúc đến tất cả doanh nhân trẻ luôn vững tin chèo lái con thuyền của mình thành công, vững mạnh vươn ra biển lớn, tuy nhiên thành công không ngủ quên và thất bại thì không nản chí.

Xác định mục tiêu rõ ràng và theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến tận cùng, đồng thời phải nhanh nhạy lắng nghe thị trường và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng bằng tâm và tài.

Trải qua nhiều thăng trầm trên thị trường, ông có cảm nhận như thế nào về thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay?

Ông Đoàn Quốc Huy: Tôi nghĩ rằng thị trường BĐS năm 2014 đã có những dấu hiệu phục hồi với lượng giao dịch tăng, và theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), trong 7 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 9,53 tỷ USD, bằng 80,1% so với cùng kỳ 2013.

Trong đó lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với 20 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,13 tỷ USD, chiếm 11,9%. Điều này chứng tỏ, niềm tin của các chủ đầu tư vào sự hồi phục và ấm lên của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Đây là thời kỳ BĐS đang "đứng" về phía người mua, giá thực, dự án phải cạnh tranh khốc liệt, nhiều hình thức ưu đãi có lợi cho khách hàng, vốn vay từ ngân hàng được mở rộng. Người mua đang có xu hướng nâng chất lượng cuộc sống.

Bởi vậy, phân khúc trung và cao cấp cũng sẽ quay trở lại. Đơn cử như dự án Little Vietnam nằm trong Khu đô thị Halong Marina được ra mắt trong tháng 9 vừa qua tại thị trường Hà Nội và Quảng Ninh với mức giá từ 2,6 tỷ đều bán hết 100% chỉ trong vòng chưa đến 3 giờ đồng hồ.

Đây là kết quả bán hàng tốt nhất của chúng tôi trong vòng 3 năm trở lại đây. Tôi tin rằng, thị trường BĐS Việt Nam sẽ nhanh chóng khởi sắc và phát triển dựa trên giá trị thực trong thời gian tới.

Xin cám ơn!

Theo Gia Bảo (thực hiện)

Theo Infonet