Ông chủ Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới hiện nay

29-12-2020

CEO Amazon Jeff Bezos vẫn trụ vững ngôi vị số 1 trong bảng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, với khối tài sản ròng khoảng 113 tỷ USD.

2020 là năm đầy khó khăn và xáo trộn với nhiều người khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các chính phủ phải áp dụng phong tỏa, hạn chế đi lại, và hàng triệu người mất việc, giảm thu nhập. Điều này cũng khiến nhiều doanh nghiệp lớn điêu đứng. Song, một số tỷ phú vẫn kiếm được thêm tiền trong bối cảnh đầy biến động này.

Tính từ 31/12/2019 đến 11/12/2020, hơn 60% trong số hơn 2.200 tỷ phú toàn cầu ghi nhận tài sản gia tăng. Trong đó, chỉ riêng 5 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm nay có tổng tài sản tăng thêm 310,5 tỷ USD, theo con số thống kê của Forbes.

 

Ông Jeff Bezos - CEO Amazon là người giàu nhất thế giới hiện nay. (Ảnh: Forbes)

Ông Jeff Bezos - CEO Amazon là người giàu nhất thế giới hiện nay. (Ảnh: Forbes)

 

Forbes cho biết, tính đến ngày 22/12/2020, tài sản ròng của ông Jeff Bezos - CEO Amazon đã lên tới con số 113 tỷ USD, giữ vững vị trí số 1 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Người đứng thứ 2 là ông Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft, với khối tài sản ròng trị giá 98 tỷ USD.

 

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: BBC)

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: BBC)

 

Ông Bernard Arnault - CEO của đế chế hàng hiệu LVMH đứng thứ 3 khi nắm giữ trong tay 76 tỷ USD. Dù thị trường đồ hiệu sụt giảm mạnh do đại dịch, LVMH vẫn gây bất ngờ với các nhà đầu tư khi báo doanh số túi hiệu Louis Vuitton và Dior tăng, đặc biệt tại những quốc gia như Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

Ông Arnault là người giàu thứ 3 trên thế giới. (Ảnh: AFP)

Ông Arnault là người giàu thứ 3 trên thế giới. (Ảnh: AFP)

 

Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett và tỷ phú Larry Ellison - người sáng lập hãng phần mềm nổi tiếng Oracle. Tài sản của 2 tỷ phú này tương ứng là 67,5 và 59 tỷ USD./.

 

Theo Trần Ngọc/VOV.VN (lược dịch) Theo Forbes